Thứ Ba, 23/10/2018
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Việt Nam sẽ trở thành đối tác thương mại hàng đầu của Ireland

Thứ Sáu, 29/05/2015 01:31
PDF. Print. Print.

Báo điện tử Irish Examiner dẫn báo cáo nghiên cứu của Tập đoàn tài chính-ngân hàng lớn nhất thế giới HSBC nhận định rằng trong 15 năm tới, đối tác thương mại tăng trưởng nhanh nhất của Ireland sẽ là các nền kinh tế châu Á như Việt Nam, Ấn Độ và Malaysia.

 

Trong báo cáo được công bố ngày 28/5, HSBC nhận định triển vọng trong lĩnh vực ngoại thương của Ireland là "sáng sủa" khi đà tăng trưởng mạnh ở Mỹ và Anh cùng với việc đồng euro suy yếu đang giúp duy trì đà tăng trưởng bền vững của hoạt động xuất khẩu trong những năm tới. Việc giá dầu thấp và niềm tin người tiêu dùng được cải thiện sẽ giúp phục hồi nhu cầu trong nước. 

 

Báo cáo của HSBC cho rằng cùng với đà tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực xuất khẩu và sự phục hồi liên tiếp ở các mức đầu tư, chi tiêu của người tiêu dùng ở Ireland cũng sẽ phục hồi xét về trung hạn do điều kiện kinh tế được cải thiện trong khi các khoản nợ giảm đi. 

 

Với các yếu tố đó, ước tính từ thập kỷ này đến năm 2030, đà tăng trưởng đáng kể trong Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế, khoảng 2,8% một năm. 

 

Từ thập kỷ này đến năm 2030, HSBC dự đoán các nền kinh tế châu Á sẽ trở thành nguồn nhập khẩu hàng hóa tăng trưởng nhanh nhất của Ireland. HSBC dự báo giá trị nhập khẩu từ Trung Quốc, Việt Nam, Bangladesh và Ấn Độ của Ireland sẽ tăng trưởng ở mức 10% một năm./.

 

Nguồn: TTXVN/VIETNAM+
 

Thương Mại Quốc Tế: 
Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.