Thứ Năm, 19/04/2018
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Năm 2012 mới sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân

Thứ Năm, 29/12/2011 17:02
PDF. Print. Print.

thuethunhapcanhanTrong buổi họp bàn về sửa đổi luật thuế TNCN ngày hôm qua, Bộ tài chính đã không đặt vấn đề xây dựng phương án miễn giảm thuế.

 

Phó chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội Cao Ngọc Xuyên cho biết Uỷ ban đã thống nhất với Bộ Tài chính sẽ sửa một số điểm bất hợp lý tại Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

 

Theo đó, sẽ sửa đổi ở 4 khía cạnh, gồm xem xét lại một số khoản thu nhập phát sinh mới; điều tiết lại thuế đối với các hoạt động lao động không thường xuyên; xem xét giãn khoảng cách giữa các bậc thuế và cân nhắc lại mức khởi điểm chịu thuế trong thời gian tới.

 

Trong buổi làm việc ngày hôm qua, Ủy ban và Bộ tài chính đã không đặt vấn đề xây dựng phương án miễn giảm thuế.

 

Khung thuế suất cũng sẽ được xem xét theo hướng nới rộng khoảng cách giữa các mức thuế. Mức khởi điểm chịu thuế cũng sẽ là một yếu tố cần xem xét chỉnh sửa.

 

Tuy nhiên đại diện Ủy ban Tài chính - Ngân sách cũng cho biết thời điểm sửa đổi là năm 2012. Hiện nay luật thuế TNCN mới được thực thi 2 năm, vẫn phù hợp với thực tiễn và chưa nên sửa đổi vào lúc này.

 

Theo phương án mà Bộ Tài chính, mức tối thiểu mỗi cá nhân được giảm dự kiến chỉ từ 50.000- 250.000 đồng nhưng sẽ ảnh hưởng đáng kể tới ngân sách nhà nước.

 

 

 

(DVT)

Nguồn SGTT

Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.