Thứ Bảy, 23/06/2018
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Tập đoàn Việt Thái mở rộng thị trường tại Việt Nam

Thứ Năm, 07/07/2011 17:00
PDF. Print. Print.

nhahang_w_450Tổng công ty thực phẩm Jollibee (JFC) có trụ sở tại Phi-li-pin hiện đang đầu tư 25 triệu USD để thành lập công ty thông qua Công ty toàn cầu Jollibee sở hữu toàn bộ nhằm mở rộng thị trường tại Việt Nam, Hồng Công, Ma-cao và Nam Trung Quốc.

 

Công ty cho biết, hiện đã ký kết một hiệp định khung với Công ty cổ phần Quốc tế Việt Thái và các bên liên quan để xây dựng cơ sở cho việc sở hữu và điều hành một danh mục đầu tư các nhà hàng ở các vùng khác nhau.

 

Theo thỏa thuận, công ty sẽ đầu tư 25 triệu USD để đạt được 49% cổ phần của công ty liên doanh tại Việt Nam và 60% cổ phần của công ty tại Hồng Công bao gồm các doanh nghiệp nhà hàng hiện tại của Tập đoàn Việt Thái. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng sẽ nhận được một hợp đồng trị giá 35 triệu USD, khoản này sẽ được hoàn trả vào năm 2016 với mức lãi suất có thể chấp nhận được với tỷ lệ 5% / năm, sau khi được các bên liên quan chấp thuận.

 

Sau khi mua lại, liên doanh sẽ sở hữu tổng số 139 nhà hàng bằng thương hiệu của mình, bao gồm 118 tại Việt Nam và 21 nhà hàng ở năm quốc gia khác. Việt Thái có trụ sở tại Việt Nam đã có rất nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát, là chủ sở hữu và điều hành các nhà hàng tại Việt Nam như Highlands Coffee, Hard Rock Cafe và các cửa hàng thực phẩm nhỏ hơn.

 

Công ty cho biết, chi nhánh Tokyo Teriyaki của Jollibee cũng mua lại tài sản của 20 cửa hàng Chowking tại Hoa Kỳ từ Công ty Dịch vụ thực phẩm đã được cấp phép và các công ty liên quan của nó với 16 triệu USD.

 

 

 

Thanh Mai (biên dịch)

Nguồn: retail.food-business-review.com

Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.