Chủ Nhật, 18/08/2019
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

22 quỹ đầu tư đã được thành lập tại Việt Nam

Thứ Năm, 29/04/2010 00:07
PDF. Print. Print.

239_battayỦy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) cho biết, tính đến thời điểmhiện tại, cả nước có 22 quỹ đầu tư được thành lập, trong đó có 5 quỹ đại chúng và 17 quỹ đầu tư thành viên. Hiện có 46 công ty quản lý quỹ đã được cấp phép thành lập và hoạt động tại Việt Nam.

 

Ngoài việc lập quỹ đầu tư chứng khoán, các công ty quản lý quỹ còn được thực hiện nghiệp vụ quản lý danh mục đầu tư cho khách hàng. Hiện giá trị danh mục đầu tư mà loại hình công ty này quản lý lớn gấp 4 - 5 lần giá trị vốn mà các quỹ huy động được.

 

UBCK đã công bố dự thảo thông tư thành lập công ty đầu tư chứng khoán phát hành riêng lẻ trên webiste (www.ssc.gov.vn).

 

Trong thời gian tới, UBCK sẽ hoàn thiện dự thảo thông tư hướng dẫn thành lập công ty đầu tư chứng khoán phát hành đại chúng và dự thảo văn bản quy định về loại hình quỹ mở.

 

Chủ tịch Câu lạc bộ Quản lý quỹ đầu tư, ông Trần Thanh Tân cho rằng, quy mô vốn hóa 700.000 tỷ đồng của TTCK hiện nay là điều kiện chín muồi để loại hình quỹ mở hoạt động hiệu quả. Quỹ mở sẽ hạn chế được nhiều tồn tại của mô hình quỹ đóng của các quỹ niêm yết như vấn đề chênh lệch tỷ giá giữa thị trường và tài sản ròng…

 

Theo ĐTCK

Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.