Thứ Ba, 17/09/2019
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Kim ngạch xuất khẩu giữa Việt Nam - Australia tăng trung bình 4,7%/năm

Thứ Sáu, 01/09/2017 00:18
PDF. Print. Print.

Theo Bộ Công thương, Australia là quốc gia có nhu cầu nhập khẩu lớn về hàng hóa trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời Australia cũng là thị trường xuất khẩu quan trọng của Việt Nam trong những năm qua.

 

Ngày 31-8, Vụ Thị trường châu Á, Bộ Công thương đã tổ chức “Hội thảo phổ biến thông tin thị trường Australia, New Zealand và tận dụng ưu đãi của Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Australia - New Zealand ( AANZFTA) để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam”.

Posted By quyen1 read more

Australia công bố tiền giấy mới có tính năng cảm nhận bằng cảm giác

Thứ Hai, 21/08/2017 00:03
PDF. Print. Print.

Ngân hàng Dự trữ Australia ngày 18/8 đã giới thiệu loại tiền giấy 10 đôla Australia (AUD) mới, dự kiến chính thức đưa vào lưu hành từ ngày 20/9 tới. 

 

Theo ngân hàng này, những người đầu tiên được cầm tờ tiền trên là những người mù và những người khiếm thị tại một sự kiện được tổ chức ở thành phố Melbourne. 

Posted By quyen1 read more

Ngân hàng lớn nhất Australia bị cáo buộc vi phạm luật chống khủng bố

Thứ Sáu, 04/08/2017 00:40
PDF. Print. Print.

Cơ quan thanh tra tài chính Australia AUSTRAC đã đệ đơn khiếu nại lên Tòa án Liên bang về việc Commonwealth - ngân hàng có giá trị vốn hóa lớn nhất nước này, vi phạm nghiêm trọng và có hệ thống các quy định pháp luật về chống tài trợ cho khủng bố và rửa tiền. 

 

Nếu các cáo buộc trên được chứng thực, ngân hàng Commonwealth sẽ phải nộp một khoản tiền phạt lớn.

Posted By quyen1 read more

NHTW Úc giữ nguyên lãi suất khi đôla Úc gây khó cho lạm phát, tăng trưởng

Thứ Tư, 02/08/2017 00:35
PDF. Print. Print.

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) hôm thứ Ba (1/8/2017) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 1,5% và cảnh báo rằng việc đồng nội tệ tăng giá được kỳ vọng sẽ làm dịu lạm phát và đè nặng lên triển vọng tăng trưởng và việc làm của quốc gia này.

 

Đồng đôla Úc đã tăng hơn 11% trong năm nay, cản trở nỗ lực của RBA trong việc chuyển đổi nền kinh tế sang tăng trưởng dựa vào xuất khẩu cũng như giáo dục và du lịch thay vì dựa nhiều vào khai mỏ như những năm trước đây. Điều đó đã khiến Thống đốc RBA Philip Lowe phải chấm dứt 16 tháng cảnh báo nhẹ nhàng rằng tỷ giá tăng có thể chỉ làm “phức tạp” quá trình chuyển đổi này.

Posted By quyen1 read more

Phố thống đốc NHTW Úc: Nói về lãi suất trung tính không có nghĩa sẽ thắt chặt

Thứ Bảy, 22/07/2017 00:21
PDF. Print. Print.

Quan chức số 2 của NHTW Úc (RBA) cho biết, cuộc thảo luận của hội đồng quản trị RBA về mức lãi suất trung tính tại cuộc họp chính sách tháng 7 không nên diễn giải như là một tín hiệu cho kế hoạch thắt chặt chính sách.

Posted By quyen1 read more

NHTW Úc lạc quan về triển vọng kinh tế, nói lãi suất trung tính ở mức 3,5%

Thứ Tư, 19/07/2017 00:28
PDF. Print. Print.

Ngân hàng Trung ương Úc (Reserve Bank of Australia – RBA) cho biết nền kinh tế của đất nước đang được cải thiện và ước tính mức lãi suất trung tính cao hơn khoảng hai điểm phần trăm so với mức mức thấp kỷ lục hiện nay. Đồng đôla Úc tăng lên cao nhất trong 2 năm.

Posted By quyen1 read more

Australia dự báo giá quặng sắt có thể giảm xuống còn 47 USD/tấn

Thứ Sáu, 07/07/2017 00:12
PDF. Print. Print.

Australia dự báo đến năm 2019 giá quặng sắt sẽ giảm xuống 47 USD/tấn do nhu cầu từ các nhà máy thép Trung Quốc giảm mạnh.

 

Theo báo cáo hàng quý về Tài nguyên và Năng lượng Australia dự báo giá quặng sắt sẽ đạt 62 USD/tấn trong năm nay nhưng sau đó sẽ giảm xuống còn 48 USD/tấn trong năm 2018 và xuống còn 47 USD/tấn trong năm 2019. Hiện tại Australia là quốc gia xuất khẩu quặng sắt lớn nhất thế giới.

Posted By quyen1 read more

Moody hạ xếp hạng tín nhiệm các ngân hàng Úc

Thứ Tư, 21/06/2017 00:26
PDF. Print. Print.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody vừa quyết định hạ tỷ lệ xếp hạng tín nhiệm dài hạn của 4 ngân hàng lớn nhất nước Úc do những lo ngại liên quan đến sự tăng tốc đột biến của giá nhà ở cũng như các khoản nợ của các hộ gia đình trong khi việc tăng lương vẫn hết sức bấp bênh. Điều đó tiềm ẩn những rủi ro đối với bên cho vay tại quốc gia này.

 

Thực trạng đáng báo động

Posted By quyen1 read more

NHTW Úc giữ nguyên lãi suất và tỏ ra lạc quan về triển vọng kinh tế

Thứ Tư, 07/06/2017 00:22
PDF. Print. Print.

Ngân hàng Dự trữ Úc (Reserve Bank of Australia - RBA) đã bỏ qua sự sụt giảm tăng trưởng của nền kinh tế trong quý đầu năm khi tiếp tục giữ nguyên lãi suất tháng thứ 10 liên tiếp vào thứ Ba, ngày 6/6/2017.

Posted By quyen1 read more

Australia sẽ thiệt hại nặng nếu kinh tế Trung Quốc mất đà

Thứ Sáu, 14/04/2017 01:33
PDF. Print. Print.

Trong bài diễn thuyết tại Câu lạc bộ báo chí quốc gia ở Canberra ngày 12/4, nhà kinh tế học nổi tiếng Chris Richardson cảnh báo rằng Australia sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, nếu nền kinh tế Trung Quốc mất đà. 

Posted By quyen read more

Nỗ lực xuất khẩu tôm trở lại Australia

Thứ Bảy, 08/04/2017 01:26
PDF. Print. Print.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực triển khai tháo gỡ để XK tôm trở lại nước này.

 

Trả lời Thương vụ Việt Nam tại Australia ngày 27/3, ông Lương Thanh Nghị, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực triển khai tháo gỡ để XK tôm trở lại nước này.

Posted By quyen read more

NHTW Úc có khả năng sẽ tiếp tục duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục

Thứ Tư, 05/04/2017 00:09
PDF. Print. Print.

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) hôm nay (4/4) đã quyết định duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục và có khả năng sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp này thêm một thời gian bất chấp việc “tiền rẻ” đang đẩy giá nhà đất tăng cao. Nguyên nhân do sự yếu ớt của thị trường lao động.

Posted By quyen read more

Ngành công nghiệp thịt bò Australia thu lợi lớn nhờ Trung Quốc

Thứ Hai, 27/03/2017 00:54
PDF. Print. Print.

Ngành công nghiệp thịt bò của Australia sẽ thu lợi lớn nhờ quyết định của Trung Quốc tăng cường tiếp cận thị trường cho các sản phẩm thịt đông lạnh của Australia.

 

Ngày 24/3, trong buổi họp báo sau cuộc thảo luận với người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull thông báo số lượng thịt bò cắt lát ướp lạnh, đông lạnh hoặc đóng gói chân không xuất khẩu của Australia sang Trung Quốc sẽ tăng gấp ba lần so với mức hiện nay.

Posted By quyen read more

NHTW Úc giữ nguyên lãi suất do lo ngại giá nhà tăng cao gây mất ổn định

Thứ Ba, 07/03/2017 00:41
PDF. Print. Print.

Ngân hàng Dự trữ Australia (NHTW Úc – RBA) hôm nay đã quyết định giữ nguyên lãi suất do lo ngại rủi ro từ việc giá bất động sản tăng cao tại Sydney.

 

Thống đốc RBA Philip Lowe và hội đồng quản trị đã quyết định giữ lãi suất ở mức 1,5%. Quyết định này không nằm ngoài dự báo của toàn bộ 29 nhà kinh tế tham gia cuộc khảo sát của Bloomberg.

Posted By quyen read more

Kinh tế Australia ảm đạm do thặng dư thương mại giảm mạnh

Thứ Sáu, 03/03/2017 00:22
PDF. Print. Print.

Thặng dư thương mại của Australia trong tháng Một thu hẹp đáng kể đã làm tiêu tan hy vọng về triển vọng sáng của nền kinh tế chỉ một ngày sau khi Chính phủ công bố số liệu GDP quý 4/2016 cho thấy nền kinh tế đã tránh được tình trạng suy thoái về mặt kỹ thuật. 

Posted By quyen read more

Pages

Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.