Thứ Ba, 23/10/2018
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Singapore-Trung Quốc thúc đẩy hợp tác trong 5 khu vực tài chính

Thứ Sáu, 30/06/2017 02:50
PDF. Print. Print.

Theo Straits Times, phát biểu trước báo giới khi kết thúc chuyến thăm Trung Quốc năm ngày, Phó Thủ tướng Singapore Tharman Shanmugaratnam ngày 29/6 cho biết Singapore và Trung Quốc đang phối hợp thúc đẩy hợp tác trong năm khu vực chính của lĩnh vực tài chính.

 

Theo kế hoạch hợp tác, khu vực đầu tiên là tìm cách mở rộng dự án cấp vốn thông qua Singapore cho các dự án cơ sở hạ tầng liên quan sáng kiến "Vành đai, Con đường" của Bắc Kinh. 

 

Thứ hai, các nhà điều hành cũng đang tìm cách để các ngân hàng của cả hai nước tăng cường sự hiện diện ở thị trường mỗi nước. Thứ ba, cả hai bên cũng quan tâm việc tăng cường các liên kết thị trường tiền tệ giữa Singapore và Trung Quốc. 

 

Trong khi đó, khu vực thứ tư là sự hợp tác gần gũi hơn trong các thị trường tiền tệ, vốn giúp giới đầu tư quản lý các rủi ro tài chính liên quan các khoản đầu tư dài hạn - đặc điểm của nhiều dự án thuộc sáng kiến "Vành đai, Con đường."

 

Cuối cùng, Singapore và Trung Quốc đang tìm cách phối hợp để đào tạo giới chức từ các nước tham gia "Vành đai, Con đường" trong lĩnh vực tài chính, ví dụ như đào tạo về công tác chuẩn bị và cấp vốn dự án. 

 

Singapore và Trung Quốc cũng đang phối hợp để hoàn thiện việc nâng cấp Hiệp định Thương mại Tự do Trung Quốc-Singapore, với những điều khoản sửa đổi liên quan các lĩnh vực đầu tư, thương mại và tiếp cận thị trường. Dự kiến, hiệp định sửa đổi này sẽ được hai bên ký kết vào năm 2018./. 

 

Nguồn: VIETNAM+
 

Thương Mại Quốc Tế: 
Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.