Chủ Nhật, 15/09/2019
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Sản xuất tại Việt Nam, các sản phẩm Mazda có chất lượng tương đương sản xuất tại Nhật Bản

Thứ Hai, 29/10/2018 02:25
PDF. Print. Print.

Đầu tư nhà máy sản xuất lắp ráp các sản phẩm mang thương hiệu Mazda lớn nhất Đông Nam Á với số vốn lên tới 12.000 tỷ đồng, Nhà máy Thaco Mazda đã được Tập đoàn Mazda (Nhật Bản) khẳng định: Chất lượng các sản phẩm Mazda lắp ráp tại Việt Nam có chất lượng tương đương với các sản phẩm sản sản xuất tại nhà máy Ujina, Hiroshima - Nhật Bản.


Ngày 27/10, tại Nhà máy Thaco Mazda thuộc Khu phức hợp cơ khí và ô tô Chu Lai – Trường Hải tỉnh Quảng Nam, Công ty Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức sự kiện Mazda "Sản xuất Việt Nam – Chất lượng Nhật Bản" với sự tham gia của lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Mazda Nhật Bản cùng các cơ quan báo chí.
 

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Văn Tài - Tổng giám đốc Thaco cho biết: Vào ngày 26/3/2017, Thaco đã khởi công xây dựng nhà máy Thaco Mazda, được định vị là nhà máy sản xuất xe du lịch Mazda hiện đại nhất khu vực ASEAN, công suất 100.000 xe/năm.
 

Nhà máy có diện tích 30 ha, trong đó diện tích nhà xưởng là 17 ha, được chuyển giao công nghệ tự động hóa và hoàn toàn đáp ứng yêu cầu chất lượng sản phẩm thế hệ mới của Mazda.
 

Tại Lễ khánh thành nhà máy, ông Hiroshi Inoue – Chủ tịch Mazda Đông Nam Á khẳng định:" Nhà máy Thaco Mazda được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của Mazda toàn cầu.
 

Đây là nền tảng để sản xuất ra những chiếc xe Mazda ngày càng ổn định với chất lượng hoàn toàn tương đương Nhật Bản, thông qua những quy trình sản xuất chuẩn, trang thiết bị và công nghệ tự động hóa hoàn toàn".
 

Theo tiêu chuẩn Mazda toàn cầu, chất lượng sản phẩm của nhà máy Thaco-Mazda đã đạt tương đương với nhà máy Mazda tại Nhật Bản. Đó là nhờ nhà máy Thaco-Mazda được trang bị máy móc thiết bị hiện đại, tự động, những công nghệ sơn mới, hệ thống quản lý chất lượng và nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn toàn cầu. Nhà máy Thaco Mazda hoàn toàn không khác biệt so với những nhà máy Mazda trên toàn cầu
 

Ông NiiNai – GĐ Điều hành Mazda khu vực Đông Nam Á
 

Tập đoàn Mazda luôn đồng hành, hỗ trợ Thaco trong việc lắp đặt thiết bị, vận hành, đào tạo nhân lực và thường xuyên tổ chức các chương trình đánh giá định kỳ nhằm đảm bảo tiêu chuẩn toàn cầu của Mazda Nhật Bản.
 

Do vậy, mỗi chiếc xe Mazda trước khi đến tay khách hàng đều phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt, thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng kết nối trực tiếp với Mazda Nhật Bản để đảm bảo xe xuất xưởng tại nhà máy Thaco Mazda tương đương sản phẩm Mazda sản xuất tại Nhật Bản.
 

Tại buổi lễ công bố sự kiện Mazda "Sản xuất Việt Nam – Chất lượng Nhật Bản", ông NiiNai- Giám đốc Điều hành Mazda khu vực Đông Nam Á cho biết: từ quan điểm của khách hàng, chúng tôi muốn tiến hành đánh giá thông qua so sánh và cảm nhận sản phẩm thực tế.
 

Do đó, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra tĩnh và kiểm tra động một cách cẩn thận bằng hình thức so sánh giữa xe được sản xuất tại nhà máy Ujina ở Hiroshima và xe được sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda tại Chu Lai – Quảng Nam. Và bây giờ, tôi rất tự tin để công bố chất lượng của nhà máy Thaco Mazda tương đương với nhà máy Mazda tại Nhật Bản không chỉ theo quan điểm của nhà sản xuất mà còn từ quan điểm của khách hàng.
 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tiêu chuẩn đánh giá cụ thể, ông NiiNai tiết lộ: Các nhà máy như Hiroshima, Nhà máy Thái Lan, Nhà máy Thaco mazda và các nhà máy Mazda trên toàn cầu đều có chung tiêu chuẩn tiêu chí đánh giá về chất lượng và tất cả các nhà máy này đều nằm trong mạng lưới sản xuất toàn cầu của Mazda.
 

Ngoài các tiêu chí tiêu chuẩn chung về đánh giá chất lượng, giữa các nhà máy của Mazda trên toàn cầu và Mazda thường xuyên tổ chức các hoạt động cải tiến để nâng cao chất lượng và tổ chức các cuộc họp bao gồm tất cả các Nhà máy của Mazda trên toàn cầu cùng trao đổi các giải pháp nâng cao chất lượng hơn nữa.
 

Và chính các nhà máy này sẽ cạnh tranh với nhau để có những vị trí dẫn đầu về chất lượng trong hệ thống sản xuất của Mazda và nhà máy Thaco Mazda đã trở thành thành viên của mạng lưới sản xuất của Tập đoàn Mazda.
 

Ngày 25/3/2018, nhà máy Thaco Mazda đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 1 công suất 50.000 xe/năm,với dây chuyền, thiết bị hiện đại, tự động hóa, quy trình sản xuất chuẩn và công nghệ mới nhất, gồm: Dây chuyền hàn bằng robot với công nghệ hàn laser; Hệ thống sơn tĩnh điện với công nghệ sơn liên tục; Dây chuyền sơn màu với công nghệ sơn mới wet-on-wet(sơn 2 lớp sơn màu liên tục), sử dụng chất sơn đậm đặc giúp tạo độ bóng mịn, chắc chắn hơn, tăng khả năng chống chịu các vết xước, vết loang và chống ăn mòn do axit trong quá trình sử dụng, đáp ứng tiêu chuẩn bề mặt theo yêu cầu khắt khe của các màu sơn cao cấp.Sản phẩm được thiết kết heo ngôn ngữ Kodo – Linh hồn của sự chuyển động và sử dụng công nghệ SkyActi vvượt trội tối ưu hóa hoạt động.

 

 

Nguyễn Hà
Nguồn: Báo Hải Quan

Mua Sắm: 
Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.