Thứ Ba, 23/10/2018
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Nhận định chứng khoán ngày 29/1: “Còn xuất hiện nhịp rung lắc”

Thứ Sáu, 29/01/2016 00:02
PDF. Print. Print.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/1.
 

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/1/2016, VN-Index giảm 3,22 điểm xuống 539,47 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,10 điểm xuống 76,16 điểm.

 

Tăng giảm đan xen vẫn tiếp diễn
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 

“Xu hướng hồi phục đan xen giữa các phiên tăng giảm điểm có thể sẽ tiếp diễn trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị giữ quan điểm thận trọng, duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình thấp, tránh mua đuổi trong các phiên thị trường tăng điểm”.

 

 

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Xu hướng hồi phục đan xen giữa các phiên tăng giảm điểm có thể sẽ tiếp diễn trong một vài phiên tới.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị giữ quan điểm thận trọng, duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình thấp, tránh mua đuổi trong các phiên thị trường tăng điểm.

BSC

Các chỉ số nhiều khả năng dao động trong biên độ không rộng.

Nhà đầu tư tiếp tục canh mua vào tại các nhịp giảm sâu của thị trường và hạ tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường tiệm cận các ngưỡng kháng cự 543 điểm và xa hơn là 560 điểm.

SHS

Hiện tại thị trường vẫn đang duy trì trạng thái giao dịch giằng co trong biên độ hẹp. Các phiên tăng giảm đan xen với xu hướng hồi phục là chủ đạo sẽ xuất hiện trong các phiên giao dịch còn lại trước kỳ nghỉ tết Nguyên Đán.

Nhà đầu tư không nên đưa danh mục lên mức cao do những rủi ro từ bên ngoài vẫn hiện hữu, tuy vậy nên tiếp tục tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng dần tỷ trọng các mã cổ phiếu tốt trong danh mục.

VCSC

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ còn xuất hiện nhịp rung lắc và đánh giá cao hai chỉ số có thể sẽ vượt được mức 545 của chỉ số VN-Index và 76.5 của chỉ số HNX-Index.

Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

FPTS

 

Với các tín hiệu còn chưa rõ ràng để có thể giải ngân nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn trước các phiên tăng điểm mạnh nhưng thiếu thuyết phục về thanh khoản.

Canh mua ở các nhịp giảm sâu
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)
 

“Thị trường sẽ không còn nhiều thời gian bởi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang dần tới. Do đó, không có lý do nhất định thúc đẩy dòng tiền vào thị trường. Các chỉ số nhiều khả năng dao động trong biên độ không rộng. Nhà đầu tư tiếp tục canh mua vào tại các nhịp giảm sâu của thị trường và hạ tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường tiệm cận các ngưỡng kháng cự 543 điểm và xa hơn là 560 điểm”.
 

Giằng co trong biên độ hẹp
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)
 

“Trạng thái giao dịch giằng co tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi hai chỉ số tiệm cận các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Áp lực bán ra có chiều hướng tăng dần về cuối phiên khiến cả VN-Index và HNX-Index đều quay lại trạng thái điều chỉnh. Khối ngoại tiếp tục duy trì áp lực bán ròng khiến giao dịch trở nên thận trọng đáng kể đẩy thanh khoản tiếp tục suy giảm nhẹ so với phiên trước. 
 

Hiện tại thị trường vẫn đang duy trì trạng thái giao dịch giằng co trong biên độ hẹp. Các phiên tăng giảm đan xen với xu hướng hồi phục là chủ đạo sẽ xuất hiện trong các phiên giao dịch còn lại trước kỳ nghỉ tết Nguyên Đán. 
 

Nhà đầu tư không nên đưa danh mục lên mức cao do những rủi ro từ bên ngoài vẫn hiện hữu, tuy vậy nên tiếp tục tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng dần tỷ trọng các mã cổ phiếu tốt trong danh mục”.
 

Còn xuất hiện nhịp rung lắc
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

 

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ còn xuất hiện nhịp rung lắc và đánh giá cao hai chỉ số có thể sẽ vượt được mức 545 của chỉ số VN-Index và 76.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, chúng tôi đánh giá hai chỉ số chỉ xuất hiện nhịp điều chỉnh kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, đặc biệt các tín hiệu đảo chiều vẫn chưa xuất hiện cho nên các nhà đầu tư chưa nên bán ra ở các nhịp giảm điểm.
 

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 521.57 của chỉ số VN-Index và 73.26 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới”.
 

Áp lực với giao dịch ngắn hạn
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)
 

“Mặc dù hai chỉ báo có độ tin cậy lớn như MACD và RSI ngày càng được cải thiện tích cực hơn tuy nhiên vẫn chỉ thể hiện tín hiệu ở dạng hồi phục trong một xu hướng giảm do MACD cắt lên đường tín hiệu nhưng vận động dưới mức 0 và RSI hoạt động dưới khu vực 50.
 

Với các tín hiệu còn chưa rõ ràng để có thể giải ngân nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn trước các phiên tăng điểm mạnh nhưng thiếu thuyết phục về thanh khoản. Đây là khoảng thời gian giao dịch chịu rủi ro rất cao và thực sự khó đem lại lợi nhuận lớn đột biến. Đặc biệt, thời điểm bắt đầu dịp nghỉ lễ âm lịch chỉ còn hơn 01 tuần nữa sẽ tiếp tục là áp lực lớn đối với hiệu quả của các giao dịch ngắn. Nếu chỉ số không đạt kỳ vọng hoặc vận động xấu đi cũng dễ đẩy các giao dịch theo chiều bán ra tăng lên”.
 

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

 

Hà Anh
Nguồn: báo điện tử VnEconomy

Chứng Khoán: 
Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.