Thứ Hai, 22/10/2018
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Nhận định chứng khoán ngày 28/1: “Sẽ là tăng giảm đan xen”

Thứ Năm, 28/01/2016 00:52
PDF. Print. Print.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/1.

 

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/1/2016, VN-Index tăng 4,96 điểm lên 542,69 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,75 điểm lên 76,26 điểm.

 

Sẽ là các phiên tăng, giảm đan xen
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
 

“Thị trường được dự đoán sẽ có những phiên tăng giảm đan xen với xu hướng hồi phục là chủ đạo. Nhà đầu tư qua đó được khuyến nghị có thể xem xét gia tăng tỷ trọng trong các phiên thị trường điều chỉnh. 
 

Mặc dù vậy, tỷ trọng danh mục chưa nên đưa lên mức cao do thị trường vẫn tồn tại những rủi ro về mặt thông tin có thể tác động xấu đến diễn biến giá dầu thế giới hay các thị trường chứng khoán chính toàn cầu”.   
 

 

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Thị trường được dự đoán sẽ có những phiên tăng giảm đan xen với xu hướng hồi phục là chủ đạo.

Nhà đầu tư qua đó được khuyến nghị có thể xem xét gia tăng tỷ trọng trong các phiên thị trường điều chỉnh.

BSC

Phiên tới nhiều khả năng là phiên kiểm định quanh ngưỡng 543 đối với VN-Index.

Nhà đầu tư nên chốt lãi khi thị trường vượt cao hơn, trong khi cân nhắc mua vào khi chỉ số điều chỉnh.

IVS

VN-Index có khả năng sẽ tiếp cận lại vùng 555-560 điểm và sự phân hóa vẫn luôn xảy ra.

Thị trường luôn tạo ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư lướt sóng nhưng nhà đầu tư nắm giữ kiên nhẫn sẽ có kết quả cao.

SHS

Kịch bản giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại do vậy có thể xuất hiện trong các phiên tới.

Nhà đầu tư không nên tiến hành mua đuổi, có thể tiếp tục cân nhắc chiến lược mua dần ở mức độ vừa phải đối với các mã cơ bản tốt phục vụ mục tiêu trung dài hạn.

FPTS

 

Các hoạt động giao dịch mở rộng danh mục nên được hạn chế tối đa, chờ các tín hiệu cải thiện rõ hơn của thị trường.

 

Kiểm định quanh ngưỡng 543
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)
 

“Xu hướng ngắn hạn đã thay đổi tích cực. Phiên tới nhiều khả năng là phiên kiểm định quanh ngưỡng 543 đối với VN-Index. Nhà đầu tư nên chốt lãi khi thị trường vượt cao hơn, trong khi cân nhắc mua vào khi chỉ số điều chỉnh”.
 

Tạo cơ hội cho nhà đầu tư lướt sóng
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam - IVS)
 

“Thị trường tăng điểm nhẹ trở lại sau những diễn biến đầy biến động của 1-2 phiên vừa qua. Thị trường đang trải qua giai đoạn đầy thử thách về mặt tâm lý và hầu hết nhà đầu tư đều e ngại nên áp lực bán luôn sẵn sàng khi những yếu tố không tích cực xuất hiện. Tuy nhiên, sau phiên 27/1 thì dường như yếu tố trên đã được lượng hóa khi nhìn vào đà tăng điểm bền vững của thị trường. 
 

Đây là điểm rất tích cực và nó cho thấy đà tăng của thị trường tiếp tục được định hình. VN-Index có khả năng sẽ tiếp cận lại vùng 555-560 điểm và sự phân hóa vẫn luôn xảy ra. Thị trường luôn tạo ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư lướt sóng nhưng nhà đầu tư nắm giữ kiên nhẫn sẽ có kết quả cao”.
 

Cân nhắc chiến lược mua dần
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)
 

“Thị trường có phiên hồi phục khá tốt với dấu ấn tới từ nhóm các cổ phiếu dầu khí nhờ giá dầu thô tăng trở lại. Mặc dù vậy diễn biến giá dầu thế giới vẫn đang có những phiên tăng giảm khó lường. 
 

Giao dịch trong phiên cũng diễn ra chậm khiến thanh khoản điều chỉnh giảm nhẹ và khối ngoại tiếp tục duy trì áp lực bán ròng là những nhân tố rào cản đối với đà hồi phục bền vững của thị trường. 
 

Kịch bản giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại do vậy có thể xuất hiện trong các phiên tới. Nhà đầu tư không nên tiến hành mua đuổi, có thể tiếp tục cân nhắc chiến lược mua dần ở mức độ vừa phải đối với các mã cơ bản tốt phục vụ mục tiêu trung dài hạn”.
 

Chờ tín hiệu rõ ròng
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)
 

“Thị trường đang chuẩn bị đón nhận nhiều hơn thông tin từ đợt công bố kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm của 2015. Dựa trên những tổng hợp gần nhất, tỷ lệ doanh nghiệp đã cải thiện được tình trạng yếu kém của hoạt động kinh doanh so với cùng kỳ năm trước đã tăng lên đáng kể, chưa kể đến số lượng khá nhiều doanh nghiệp tạo được đột biến về lợi nhuận trong năm 2015.
 

Đáng tiếc là nhóm nhà đầu tư ngoại sau giai đoạn dài giao dịch ảm đạm vẫn chưa xuất hiện tín hiệu tích cực để hỗ trợ cho thị trường. Thời gian còn lại cho các giao dịch trước kỳ nghỉ lễ dài cũng không còn nhiều do đó thời điểm hiện tại hoàn toàn không ủng hộ cho nhóm nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp. 
 

Các hoạt động giao dịch mở rộng danh mục nên được hạn chế tối đa, chờ các tín hiệu cải thiện rõ hơn của thị trường”.
 

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Hà Anh
Nguồn: báo điện tử VnEconomy

Chứng Khoán: 
Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.