Thứ Ba, 23/10/2018
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Nhận định chứng khoán ngày 27/1: “Sẽ quay lại nhịp tăng”

Thứ Tư, 27/01/2016 07:41
PDF. Print. Print.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/1.

 

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/1/2016, VN-Index giảm 4,62 điểm xuống 537,73 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,84 điểm xuống 75,51 điểm.

 

Xu hướng phục hồi vẫn kéo dài
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
 

“Phiên giảm điểm hôm nay phần nhiều xuất phát từ áp lực chốt lời sau khi thị trường đã tăng khá mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua. BVSC cho rằng xu hướng hồi phục của 2 chỉ số vẫn có thể kéo dài thêm một vài phiên nữa. 
 

Mặc dù vậy, nhà đầu tư nên giữ quan điểm thận trọng trước rủi ro mang tính thông tin từ thị trường tài chính toàn cầu”.   
 

 

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

 

BVSC cho rằng xu hướng hồi phục của 2 chỉ số vẫn có thể kéo dài thêm một vài phiên nữa. Mặc dù vậy, nhà đầu tư nên giữ quan điểm thận trọng trước rủi ro mang tính thông tin từ thị trường tài chính toàn cầu.

BSC

Dòng tiên vẫn duy trì trong thị trường, do đó chúng tôi kỳ vọng vào 1 phiên tăng tới.

Nhà đầu tư cân nhắc gia tăng tỷ trọng trong phiên giảm, đặc biệt về vùng đáy thấp 52x điểm. Với các mã đã có lãi, việc chốt lời có thể cân nhắc khi VN-Index tăng mạnh.

SHS

Trạng thái giằng co sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới do thị trường thiếu động lực duy trì đà tăng sau phiên bật tăng kỹ thuật từ vùng giá thấp kết hợp với những tác động kém tích cực của thị trường tài chính quốc tế.

Nhà đầu tư do vậy không nên tiến hành mua đuổi, có thể xem xét giải ngân thăm dò đối với các mã cơ bản bị chiết khấu mạnh thời gian qua và có kỳ vọng kết quả kinh doanh của 2015 tích cực.

VCSC

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ quay lại nhịp tăng điểm và vượt được các vùng giá 545 của chỉ số VN-Index và 76.5 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới.

Các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

FPTS

Tín hiệu bứt phá khỏi biên độ này sẽ là chỉ báo quan trọng để định hướng các hành động giao dịch phù hợp trong thời gian tới.

 

 

Kỳ vọng vào 1 phiên tăng tới
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)
 

“Yếu tố bất ngờ trên thị trường quốc tế đã ảnh hưởng không tốt đến tâm lý thị trường. Dòng tiên vẫn duy trì trong thị trường, do đó chúng tôi kỳ vọng vào 1 phiên tăng tới. Nhà đầu tư cân nhắc gia tăng tỷ trọng trong phiên giảm, đặc biệt về vùng đáy thấp 52x điểm. Với các mã đã có lãi, việc chốt lời có thể cân nhắc khi VN-Index tăng mạnh”.
 

Giải ngân thăm dò
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)
 

“VN-Index kiểm tra không thành công mốc cản 543 điểm. Tuy vậy trạng thái điều chỉnh giảm mạnh không diễn ra nhờ lực mua tiếp tục duy trì tích cực trong toàn bộ phiên giao dịch. Nền tảng thanh khoản dồi dào tại vùng giá hiện tại sẽ giúp rủi ro điều chỉnh giảm sâu trong ngắn hạn ở mức thấp. 
 

Tuy vậy, trạng thái giằng co sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới do thị trường thiếu động lực duy trì đà tăng sau phiên bật tăng kỹ thuật từ vùng giá thấp kết hợp với những tác động kém tích cực của thị trường tài chính quốc tế. 
 

Nhà đầu tư do vậy không nên tiến hành mua đuổi, có thể xem xét giải ngân thăm dò đối với các mã cơ bản bị chiết khấu mạnh thời gian qua và có kỳ vọng kết quả kinh doanh của 2015 tích cực”.

Sẽ quay lại nhịp tăng
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
 

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ quay lại nhịp tăng điểm và vượt được các vùng giá 545 của chỉ số VN-Index và 76.5 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới. 
 

Đồng thời, chúng tôi đánh giá lực cầu ngắn hạn vẫn tiếp tục được cải thiện trong các nhịp điều chỉnh, đây là điểm tích cực cho xu hướng ngắn hạn hiện tại. Ngoài ra, chúng tôi đánh giá mức áp lực giảm giá không quá lớn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.
 

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 511.33 của chỉ số VN-Index và 72.36 của chỉ số HNX-Index. 
 

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới”.
 

Tập trung vào bảo toàn danh mục
 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)
 

“Mô hình nến giảm ngày 26/01 không quá tiêu cực với biên độ dao động nằm hoàn toàn tại nửa trên của mô hình nến tăng mạnh ngày hôm trước. Rõ ràng áp lực giảm của phiên này là không lớn mà chủ yếu phản ánh lực cầu yếu tại khu vực giá cao hơn. 
 

Nói một cách khác, bên mua chưa tự tin vào một nhịp tăng mạnh. Nỗ lực vượt mức kháng cự tại 543 điểm trong phiên hôm nay là lần thất bại thứ 2 liên tiếp, nếu hiện tượng này tiếp tục lập lại rủi ro giảm trở về khu vực hỗ trợ mạnh tại 510-520 điểm sẽ tăng lên. 
 

Như vậy, chỉ số đang tạm xác định được biên độ dao động trong ngắn hạn tại 510-543 điểm. Tín hiệu bứt phá khỏi biên độ này sẽ là chỉ báo quan trọng để định hướng các hành động giao dịch phù hợp trong thời gian tới.
 

Ngoài ra, cần hết sức chú ý rằng xu hướng giảm từ đỉnh 618 điểm vào tháng 11/2015 đến nay vẫn chưa bị bẻ gãy. Do đó các giao dịch theo chiều mua vào thời điểm hiện tại sẽ phải chấp nhận mức rủi ro rất cao so với xác suất thành công. 
 

Khi khu vực đáy và chân sóng mới còn chưa được xác lập thì chiến lược phù hợp nhất nên tập trung vào bảo toàn danh mục đầu tư và kiên nhẫn chờ đợi các điểm mua mới có độ tin cậy lớn hơn”.
 

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Hà Anh
Nguồn: báo điện tử VnEconomy

Chứng Khoán: 
Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.