Thứ Ba, 23/10/2018
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Nhận định chứng khoán ngày 26/1: “Kiểm định lại vùng 555”

Thứ Ba, 26/01/2016 08:59
PDF. Print. Print.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/1.

 

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/1/2016, VN-Index tăng 20,11 điểm lên 542,35 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 2,50 điểm lên 76,35 điểm.

 

 

 

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Ngưỡng kháng cự tiếp theo của chỉ số VN-Index được đặt tại vùng 560-570 điểm.

Đây đều là những vùng điểm nhà đầu tư nên xem xét bán giảm bớt tỷ trọng, đưa tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn cho vị thế ngắn hạn.

BSC

Đà tăng đang có ưu thế kéo dài trong phiên tới với biên độ thấp hơn.

Nhà đầu tư bắt đáy thành công nên hạ dần tỷ trọng trong phiên tăng mạnh. Nhà đầu tư lỡ nhịp nên hạn chế mua đuổi ở nhịp tăng mạnh.

IVS

Nhìn chung thị trường tăng mạnh hay yếu phụ thuộc vào thị trường chứng khoán thế giới tăng hay giảm.

 

SHS

 

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát trạng thái vận động của dòng tiền trong vài phiên tới để kiểm định xu hướng đảo chiều tăng điểm của thị trường

VCSC

Chúng tôi cho rằng xu hướng ngắn hạn đã có chuyển biến tích cực và hai chỉ số có thể kiểm định các vùng kháng cự 555 của chỉ số VN-Index và 77.5 của chỉ số HNX-Index.

Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể mở vị thế mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đã tham gia giải ngân như khuyến nghị của chúng tôi trước đó.

FPTS

 

Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao chỉ nên giành tối đa 30% tổng tài sản để tham gia thị trường và nên tập trung vào danh mục cổ phiếu đã có sẵn.

Xem xét bán bớt tỷ trọng

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

 

“Vùng cản 535-540 điểm đã được VN-Index chinh phục trong phiên hôm nay. Ngưỡng kháng cự tiếp theo của chỉ số VN-Index được đặt tại vùng 560-570 điểm. Đây đều là những vùng điểm nhà đầu tư nên xem xét bán giảm bớt tỷ trọng, đưa tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn cho vị thế ngắn hạn”.   

 

Nên hạn chế mua đuổi

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

 

“Phiên hôm nay mở màn cho tuần tích cực đã được chúng tôi dự báo cuối tuần trước. Đà tăng đang có ưu thế kéo dài trong phiên tới với biên độ thấp hơn. Nhà đầu tư bắt đáy thành công nên hạ dần tỷ trọng trong phiên tăng mạnh. Nhà đầu tư lỡ nhịp nên hạn chế mua đuổi ở nhịp tăng mạnh”.

 

Phân hóa chắc chắn diễn ra

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

 

“Với cây nến tăng mạnh phiên 25/1, đà tăng thậm chí lấp cả khoảng GAP tạo ra giữa 2 phiên 15/01 và 18/01 cho thấy sức mạnh từ bên mua. Vì thế khả năng tăng điểm phiên kế tiếp là khá cao nhưng vì lấp GAP nên mức tăng sẽ không nhiều. Sự phân hóa chắc chắn sẽ diễn ra bởi nhiều nhà đầu tư sẽ nhanh tay chốt lời, trong khi bên mua sẽ không cố gắng đẩy giá. 

 

Đặc điểm là những cổ phiếu rơi sâu vừa qua mà khối lượng giao dịch phiên 25/1 thấp cho thấy áp lực mua lại vẫn còn cao sẽ tăng mạnh nhất. 

 

Ngược lại, những cổ phiếu đã cung cấp đủ cho người mua lại sẽ giảm nhịp hơn. Nhìn chung thị trường tăng mạnh hay yếu phụ thuộc vào thị trường chứng khoán thế giới tăng hay giảm.

 

Bắt đầu mua tham dò

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

 

“VN-Index bật tăng mạnh từ vùng hỗ trợ trung hạn 520 – 525 điểm với xung lực tăng điểm rất mạnh nhờ dòng tiền bắt đáy nhập cuộc trở lại rất hứng khởi. Tuy vậy vẫn cần thêm thời gian để khẳng định đà hồi phục này sẽ được duy trì bền vững, nhất là trong bối cảnh VN-Index đang tiệm cận trở lại vùng kháng cự 532 – 543 điểm. 

 

Theo thống kê, trong 3 phiên bật tăng tích cực gần đây nhất của VN-Index, chỉ số này đều rất nhanh chóng điều chỉnh giảm mạnh trở lại sau đó. 

 

Do vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát trạng thái vận động của dòng tiền trong vài phiên tới để kiểm định xu hướng đảo chiều tăng điểm của thị trường. 

 

Nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao có thể bắt đầu tiến hành mua thăm dò với tỷ trọng thấp đối với các mã có kỳ vọng kết quả kinh doanh trong năm 2015 tích cực”.

 

Kiểm định lại vùng 555

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

 

“Chúng tôi cho rằng xu hướng ngắn hạn đã có chuyển biến tích cực và hai chỉ số có thể kiểm định các vùng kháng cự 555 của chỉ số VN-Index và 77.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, mô hình phân kỳ tăng giá của các chỉ báo xung lượng ngắn hạn và chỉ báo tâm lý đã xác nhận cho thấy lực cầu sẽ tiếp tục được cải thiện ở các mức giá cao. Đặc biệt, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, nghĩa là áp lực chốt lời chưa thể gia tăng mạnh ở thời điểm hiện tại.

 

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn từ giảm lên tăng và xuất hiện điểm mua ngắn hạn trên hai chỉ số. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể mở vị thế mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đã tham gia giải ngân như khuyến nghị của chúng tôi trước đó”.

 

Tập trung vào danh mục có sẵn

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

 

“Không thể phủ đỉnh tín hiệu tích cực của nhịp hồi phục trong phiên hôm nay tuy nhiên do xuất phát từ các yếu tố hồi phục kỹ thuật nên khi các yếu tố này không còn hiệu quả thì chỉ số sẽ sớm phải chứng minh nội lực tăng mới trong ngắn hạn.

 

Rõ ràng một sóng hồi phục bền vững sẽ cần có sự luân chuyển tốt của dòng tiền và sự xuất hiện các nhóm cổ phiếu giữ nhịp là hết sức quan trọng. Với lập luận này, nhóm cổ phiếu tài chính ngân hàng, bất động sản sẽ là điểm đến để dòng tiền hình thành vòng luân chuyển mới. Trong bối cảnh các tín hiệu chân sóng tăng chưa được khẳng định thì hành động mua mới và mua đuổi với giá cao trong các phiên tới là hết sức rủi ro. 

 

Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao chỉ nên giành tối đa 30% tổng tài sản để tham gia thị trường và nên tập trung vào danh mục cổ phiếu đã có sẵn”.

 

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

 

Hà Anh
Nguồn: VnEconomy

Chứng Khoán: 
Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.