Thứ Ba, 23/10/2018
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Ấn Độ tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực dệt may

Thứ Hai, 15/05/2017 02:02
PDF. Print. Print.

Triển lãm dệt Ấn Độ (Textiles India 2017) sẽ diễn ra từ ngày 30/6 đến 2/7/2017 tại Mahatma Mandir, Gandhinagar, Gujarat, Ấn Độ.

 

Theo Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Triển lãm dệt Ấn Độ (Textiles India 2017) sẽ diễn ra từ ngày 30/6 đến 2/7/2017 tại Mahatma Mandir, Gandhinagar, Gujarat, Ấn Độ. Hiện nay, Ban tổ chức đang thực hiện giới thiệu về triển lãm để mời doanh nghiệp Việt Nam tham gia sự kiện này. 

 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) cho rằng, triển lãm này phù hợp với nhu cầu giao thương, mở rộng thị trường của doanh nghiệp dệt may Việt Nam.

 

Đặc biệt, doanh nghiệp dệt may Việt Nam có điều kiện thuận lợi để tiếp cận nguồn cung ứng nguyên phụ liệu, công nghệxanh, sản phẩm mới của Ấn Độ và các quốc gia tham dự triển lãm. 

 

Ấn Độ là bạn hàng quan trọng của Việt Nam trong ngành dệt may, nhất là nguyên phụ liệu và thiết bị, công nghệ dệt may. Đồng thời, Việt Nam cũng là thị trường tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp Ấn Độ có thể hướng tới.

 

Doanh nghiệp Ấn Độ có thể tận dụng cơ hội này tham gia vào thị trường Việt Nam thông qua các quan hệ hợp tác đa dạng và phù hợp.

 

Do vậy, việc doanh nghiệp Ấn Độ liên kết hợp tác với các nhà máy dệt, sợi Việt Nam nhằm tạo ra chuỗi cung ứng nguyên phụ liệu tại Việt Nam là hoàn toàn khả thi, cùng mang lại lợi ích cho hai phía. Qua đó, giúp các doanh nghiệp Việt Nam chủ động được nguồn nguyên phụ liệu. 

 

Textile India 2017 sẽ dự kiến thu hút khoảng 1.000 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu nguyên liệu dệt may như: vải các loại, sợi nhân tạo, sợi cotton, nguyên liệu bông và sợi xơ… 

Triển lãm dệt Ấn Độ 2017 được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Dệt May, Chính phủ Ấn Độ với sự tham gia của tất cả các hiệp hội dệt may lớn của Ấn Độ, các nhà sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu và các nước trên thế giới.

 

Chương trình sẽ có tham dự của toàn bộ chuỗi giá trị của đại diện ngành dệt may, từ nông trang cung cấp nguyên liệu đến nhà sản xuất ra xơ, sợi đến vải và tới sản phẩm thời trang. 

 

Theo đại diện ban tổ chức, ngành dệt may Ấn Độ đã đóng góp khoảng 11% tổng xuất khẩu của Ấn Độ và đóng góp khoảng 5% tổng sản phẩm trong nước của Ấn Độ. Xuất khẩu hàng dệt may của Ấn Độ trong năm tài chính 2015-2016 đã đạt mức 40 tỷ USD. 

 

Các công ty dệt may Việt Nam được mời tham dự Triển lãm dệt Ấn Độ 2017 để giao lưu với hơn 20.000 nhà nhập khẩu dự kiến sẽ tham gia. Những công ty nhập khẩu hàng đầu này sẽ được Ban tổ chức Triển lãm đài thọ vé máy bay khứ hồi và khách sạn tại Ấn Độ dựa trên tiêu chí lựa chọn do nhà tổ chức ấn định.

 

Hằng Trần

Nguồn: BEWS/TTXVN

Thương Mại Quốc Tế: 
Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.