Thứ Hai, 22/10/2018
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Đẩy mạnh kết nối kinh doanh Việt Nam - Thái Lan

Thứ Bảy, 30/09/2017 02:03
PDF. Print. Print.

 Trong 2 ngày 28 và 29-9, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh và Ngân hàng KASIKORN (KBank) kết hợp cùng Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Sự kiện kết nối kinh doanh Việt Nam - Thái Lan năm 2017.


Gần 50 nhà sản xuất Thái Lan đang hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe và các doanh nghiệp Việt Nam đã thực hiện hơn 115 cuộc gặp gỡ, hợp tác và xúc tiến thương mại góp phần đẩy mạnh thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Thái Lan.

 

Phát biểu tại sự kiện kết nối, bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh tin tưởng: Sự kiện này không chỉ phản ánh niềm tin của doanh nghiệp Thái Lan vào sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và thị trường tiềm năng tại phía Nam Việt Nam mà còn cho thấy tầm quan trọng của mạng lưới doanh nghiệp vừa và nhỏ, như lãnh đạo hai nước đã nhấn mạnh, trong việc đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn của hai quốc gia. Bà Ureerat Ratanaprukse cam kết sẽ tiếp tục là đối tác gần gũi và bền vững với chính quyền và lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cũng như các đối tác tư nhân để xúc tiến thương mại và đầu tư giữa 2 quốc gia để hướng đến cam kết của lãnh đạo hai nước trong việc đưa thương mại song phương đạt mức 20 tỉ USD trước năm 2020.

 

Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên cũng bày tỏ tin tưởng sự kiện này là sự kiện có nhiều ý nghĩa và là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực; đồng thời đây cũng là cầu nối để nâng cao hiểu biết và thắt chặt tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

 

Theo Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh, thương mại song phương Việt Nam và Thái Lan đã đạt 13,84 tỷ USD vào năm 2016. Trong 8 tháng của năm 2017, con số này ước tính là 9,64 tỷ USD, tăng khoảng 11,2% so với cùng kỳ năm 2016 và dự kiến thương mại song phương Việt Nam - Thái Lan đạt mức 20 tỷ USD vào năm 2020.

 

 

Tin, ảnh: LÊ NGUYỄN

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân

Sự Kiện: 
Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.