Thứ Năm, 19/04/2018
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP

Thứ Bảy, 26/01/2013 02:10
PDF. Print. Print.

TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP Giám đốc/Tổng giám đốc: Nguyễn Văn Hùng


Mã số thuế: 3700145020


Điện thoại: 0650-3822655


Số máy Fax: 0650-3822713


Địa chỉ: 230-Đại lộ Bình Dương-Phường Phú Hòa-Thị xã Thủ Dầu Một-Tỉnh Bình Dương


Email: info@becamex.com.vn


Website: www.becamex.com.vn

 

Giới thiệu:

 

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex IDC) được thành lập từ năm 1976, sau 35 năm xây dựng và phát triển đến nay Becamex IDC đã trở thành thương hiệu có uy tín trên lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô Thị và hạ tầng giao thông.

 

Trong quá trình hình thành và phát triển, để tăng khả năng cạnh tranh, công ty đã sáp nhập, đầu tư và thành lập các công ty thành viên. Đến nay công ty đã có 28 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ, viễn thông – công nghệ thông tin, sản xuất bê tông, vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, dược phẩm, y tế và giáo dục.

 

Tên công ty: TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP-TNHH MỘT THÀNH VIÊN


Tên nước ngoài: INVESTMENT AND INDUSTRIAL DEVELOPMENT CORPORATION


Tên viết tắt: BECAMEX IDC CORP.


Vốn điều lệ công ty mẹ: 5.500 tỷ đồng


Tổng tài sản: hơn 100.000 tỷ


Tổng số cán bộ - công nhân viên : 3.922 người


Cán bộ quản lý: 230 người


Kỹ sư: 90 người


Chuyên gia nước ngoài: 30 người

 

Lĩnh vực hoạt động

 

Các yếu tố bao gồm hội nhập kinh tế khu vực, yêu cầu ngày càng cao của khách hàng - đặc biệt là xu hướng hình thành các tập đoàn kinh tế đa ngành, hoạt động chuyên nghiệp - đòi hỏi Becamex IDC Corp. phải luôn định hướng cho sự phát triển và đa dạng hóa các lĩnh vực hoạt động.

 

Các lĩnh vực hoạt động chính:

 

Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.


Đầu tư, kinh doanh các khu dân cư và khu đô thị, dịch vụ nhà ở công nhân.


Kinh doanh bất động sản.


Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và giao thông.


Thực hiện, kinh doanh các dự án đầu tư xây dựng theo phương thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao).


Khai thác đá và các loại khoáng sản khác.


Sản xuất và chế biến nguyên liệu cho ngành công nghiệp cao su, vật liệu xây dựng.


Kinh doanh thương mại, dịch vụ xuất nhập khẩu.


Đầu tư tài chính vào các doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Hoạt động tài chính, ngân hàng và thị trường chứng khoán.


Hoạt động trong các lĩnh vực y tế, giáo dục.


Sản xuất và kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm và vật tư y tế.

 

Lịch sử hình thành và phát triển

 

Tổng Công ty TNHH-MTV Đầu Tư và Phát Triển Công Nghiệp (Becamex IDC Corp.), tiền thân là Công ty Thương Nghiệp Tổng Hợp Bến Cát (Becamex), được thành lập vào năm 1976 với chức năng chủ yếu là thu mua, chế biến các mặt hàng nông sản, phân phối hàng tiêu dùng ...

 

Năm 1992, được sự đồng ý của UBND Tỉnh Sông Bé (cũ) Công ty Thương Nghiệp Tổng hợp Bến Cát đã tiến hành sáp nhập với các công ty cấp Tỉnh lấy tên chính thức là công ty Thương mại - XNK Tỉnh Sông Bé (Becamex) trên cơ sở lấy công ty Thương Nghiệp Tổng Hợp Bến Cát làm nòng cốt với chức năng và phạm vi hoạt động đa dạng và rộng lớn hơn.

 

Sau khi tỉnh Bình Dương được chia tách, tái lập từ tỉnh Sông Bé (cũ) vào năm 1997, nhằm phù hợp với xu thế mới và để thể hiện được lĩnh vực hoạt động rộng lớn của mình, năm 1999 công ty đã chính thức đổi tên thành Công ty Thương Mại - Đầu Tư và Phát Triển (tên giao dịch là BECAMEX Corp.)

 

Ngày 28/04/2006, theo quyết định số 106/2006/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương, Công ty Đầu Tư và Phát Triển Công Nghiệp (Becamex IDC Corp.) được thành lập trên cơ sở sắp xếp và tổ chức lại hoạt động của Công ty Thương mại Đầu tư và Phát triển (Becamex)

 

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, để tạo điều kiện thuận lợi và linh hoạt hơn cho hoạt động công ty, được sự đồng ý của Thủ Tướng Chính Phủ tại công văn số 151/TTg-ĐMDN ngày 19/01/2010, công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC chuyển thành Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp hoạt động theo hình thức công ty mẹ- công ty con. Trong đó công ty mẹ là công ty TNHH một thành viên.

 

Trong quá trình hình thành và phát triển, để tăng khả năng cạnh tranh, Tổng công ty đã sáp nhập, đầu tư và thành lập các công ty thành viên. Đến nay công ty đã có 28 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ, viễn thông – công nghệ thông tin, sản xuất bê tông, vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, dược phẩm, y tế và giáo dục.

 

Chiến lược phát triển Becamex IDC

 

Với những thành tựu đạt được từ quá trình hoạt động 35 năm qua, Becamex IDC tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình với phương châm "Liên tục đổi mới để phát triển"

 

1/ Mục tiêu chiến lược:


Trên ba cơ sở chính bao gồm:

 

(01) - Quy mô hoạt động lớn, đa ngành nghề , có nhiều công ty thành viên và có tầm ảnh hưởng đặc biệt đến sự phát triển của tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung;

 

(02) - Phát huy tối đa tiềm lực của công ty, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của công ty trong bối cảnh hội nhập kinh tế khu vực và trên thế giới, đặc biệt là khi Việt Nam đã gia nhập WTO;

 

(03) - Tạo điều kiện cho các công ty thành viên phát huy quyền làm chủ, tính sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh; Becamex IDC đã lập đề án chuyển đổi công ty thành Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp hoạt động theo loại hình công ty TNHH một thành viên.

 

Mục tiêu của Tổng công ty là phát triển đa ngành nghề, lấy phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp – giao thông – đô thị làm chủ đạo; qua đó, tạo động lực để thúc đẩy các ngành nghề khác.

 

2/ Mục tiêu cụ thể:

 

Về nguồn nhân lực:

 

Tổng công ty luôn xác định nguồn nhân lực là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công cho Tổng công ty. Để bắt kịp với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong những năm tới, Tổng công ty sẽ xây dựng một đội ngũ cán bộ quản lý và lao động có trình độ chuyên môn cao, giỏi ngoại ngữ; đồng thời có kế hoạch đào tạo đội ngũ cán bộ nguồn, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và ngoại ngữ cho CBCNV,. nêu cao ý thức trách nhiệm và khuyến khích các ý kiến sáng tạo và tinh thần dám nghĩ, dám làm trong quá trình đào tạo.

 

Để chuẩn bị nguồn nhân lực cho hoạt động hội nhập trong thời gian tới, Tổng công ty đã phối hợp với Trường Quốc tế Singapore tổ chức đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh cho 30 cán bộ chủ chốt của công ty, và có kế hoạch đào tạo lại 240 công nhân, 150 cán bộ kỹ thuật.Hiện nay, Tổng công ty phối hợp với trường Đại học Quốc tế Miền Đông đào tạo ngoại ngữ bổ sung cho hơn 100 nhân viên.

 

Về đầu tư mở rộng sản xuất và phát triển các lĩnh vực kinh doanh:

 

* Phát triển hạ tầng công nghiệp:

 

Tiếp tục xây dựng và phát triển các khu công nghiệp tập trung gắn liền với phát triển đô thị và dịch vụ, khu công nghiệp đa ngành, khu công nghiệp chuyên ngành, cụm công nghiệp nhằm thu hút đầu tư. Những dự án cụ thể:

 

- Mở rộng Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 2 thêm 1.850 Ha công nghiệp.

 

- Tiếp tục triển khai và hoàn thành việc xây dựng Khu công nghiệp – đô thị - dịch vụ Mỹ Phước III với diện tích 2.200 ha và Mỹ Phước IV với diện tích 956 ha. Hiện nay các khu công nghiệp này đã có 80% diện tích được các nhà đầu tư đặt thuê.

 

- Đẩy mạnh việc xây dựng và thu hút đầu tư vào khu Liên hợp công nghiệp – dịch vụ và đô thị Bình Dương. Hỗ trợ nhà đầu tư Mapletree (Singapore) xây dựng Khu công nghệ cao trên diện tích 70 ha với vốn đầu tư dự kiến khoảng 400 triệu USD tại Trung tâm thành phố mới Bình Dương thuộc khu Liên hợp công nghiệp – dịch vụ và đô thị Bình Dương.

 

- Xúc tiến thi công VSIP Hải Phòng ( Khu đô thị - công nghiệp và dịch vụ Hải Phòng ).

 

* Cơ sở hạ tầng giao thông:

 

- Tiếp tục hoàn thiện mạng lưới giao thông trong các khu công nghiệp, mạng lưới giao thông liên huyện, liên tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông ngày càng cao.

 

- Liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước nhằm phát triển các cảng hàng hải, cảng hàng không; xây dựng mạng lưới giao thông nối liền các vùng trọng điểm và các đầu mối giao thông quan trọng, nhằm tạo thành các con đường "Ngắn nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất, an toàn nhất" để đến với Bình Dương và tỏa ra các khu vực lân cận. Những dự án cụ thể đang và sẽ triển khai:

 

Đường Quốc lộ 13 trên cao:Tổng viện thiết kế công trình đô thị Thượng Hải (SMEDIX Shanghai Municipal Engineering Design General Institute) Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu phương án nâng tầng Quốc lộ 13 có độ dài suốt tuyến 25,7 km, đoạn trên không là 22 km, rộng từ 28 đến 31m, với 4 làn xe ô tô lưu thông 2 chiều.


Tiếp tục thi công hoàn thiện dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn.


Đầu tư phát triển cảng Bình Dương để tiếp nhận được tàu có trọng tải lớn nhằm vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các khu vực lân cận.

 

* Xây dựng và phát triển đô thị:

 

- Tiếp tục thực hiện hoàn thành dự án Becamex City center, trọng tâm là cụm căn hộ cao cấp Sunrise và tổ hợp dịch vụ thương mại New Star ; Điều hành tốt hoạt động tòa nhà văn phòng và khu trung tâm thương mại Becamex

 

- Đẩy mạnh công tác xúc tiến và thu hút đầu tư xây dựng đô thị tại thành phố mới Bình Dương, bao gồm văn phòng làm việc, trung tâm tài chính – ngân hàng, khu thương mại, khách sạn cao cấp, khu căn hộ cao cấp, biệt thự sinh thái... với tổng vốn thu hút từ 200.000 đến 300.000 tỷ đồng.

 

- Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện dự án Ecolake Mỹ Phước và dự án Liên hợp, đô thị Becamex Thuận An

 

* Phát triển Y tế và giáo dục:

 

- Hoàn thành và đưa vào hoạt động Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, diện tích 26 ha, quy mô 24.000 sinh viên chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2011.

 

- Hoàn thành và và đưa vào hoạt động Bệnh viện đa khoa quốc tế Miền Đông: diện tích 12,76 ha, quy mô 1.000 giường.

 

Với khẩu hiệu hành động "Liên tục đổi mới để phát triển ", Becamex đang từng bước khẳng định thương hiệu của mình không chỉ trong phạm vi Việt Nam mà còn vươn xa ra quốc tế qua thành công của các dự án mà công ty đã và đang thực hiện. Sự phát triển mạnh và bền vững của công ty sẽ tiếp tục góp phần vào sự thay đổi và phát triển của Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

 

Những thành tựu Becamex IDC đạt được

 

Với bề dày hoạt động 35 năm, từ một công ty thương nghiệp tổng hợp với chức năng hoạt động đơn giản, đến nay Becamex IDC đã trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành nghề. Sự phát triển của Becamex IDC gắn liền với sự đổi mới kinh tế tỉnh Bình Dương trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong quá trình phát triển, Becamex IDC lấy việc phát triển hạ tầng công nghiệp, giao thông và đô thị làm đòn bẩy cho sự phát triển các ngành kinh tế khác và điều này đã mang lại những thành công lớn.

 

Một số thành tựu mà công ty Becamex IDC đã đạt được:

 

- Phát triển hạ tầng công nghiệp: Becamex IDC đã xây dựng thành công các khu công nghiệp lớn mang tầm cỡ quốc gia và một số cụm công nghiệp. Tất cả các khu công nghiệp đều đạt diện tích thu hút đầu tư trên 95% với tổng vốn đầu tư khoảng 6,3 tỷ USD, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 150.000 lao động. Trong đó, mô hình công viên công nghiệp đã tạo nên môi trường đầu tư thuận lợi cho nhà đầu tư và là nơi an cư lạc nghiệp cho người lao động từ các địa phương khác đến.

 

- Phát triển hạ tầng giao thông: Các Dự án BOT Quốc lộ 13 đã đưa vào sử dụng, các dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Quốc lộ 13 trên cao đang triển khai xây dựng sẽ nối kết các trục lộ trong tỉnh và đóng vai trò như những con đường huyết mạch, làm đòn bẩy phát triển kinh tế và lưu thông hàng hóa giữa Bình Dương với toàn vùng trọng điểm kinh tế phía nam và khu vực tây nguyên. Những dự án phát triển hạ tầng giao thông này không những góp phần to lớn vào việc ổn định môi trường thu hút đầu tư mà còn mang đến diện mạo mới của tỉnh, đưa Bình Dương trở thành thành phố loại 1 theo định hướng quy hoạch đến năm 2020.

 

- Phát triển đô thị: Những dự án có quy mô lớn, hiện đại đã và đang được xây dựng như:

 

+ Becamex City Center: Dự án với diện tích 6 ha, là một khu đô thị kiểu mẫu và hiện đại đầu tiên của Bình Dương với đầy đủ các tiện nghi: phố thương mại, căn hộ cao cấp, văn phòng trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, siêu thị.... Becamex City Center là nền tảng cho sự phát triển đô thị của Thủ Dầu Một văn minh, hiện đại, xứng tầm với vai trò trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội của thành phố mới Bình Dương, đô thị loại 1 vào năm 2015.

 

+ Dự án Ecolakes tại Mỹ Phước: Là dự án liên doanh giữa công ty Becamex IDC và Setia – tập đoàn bất động sản hàng đầu của Malaysia. Đây là khu đô thị hiện đại, được quy hoạch hòa quyện với thiên nhiên, một mô hình tiêu biểu với những tiêu chuẩn vượt trội của cuộc sống mới.

 

+ Dự án Liên Hợp – Đô thị Becamex Thuận An: bao gồm các chức năng tổng hợp như các khu ở tái định cư, khu thương mại dịch vụ, công viên, giao thông bến bãi, quãng trường, sân vận động, hồ bơi, nhà hát, sân bóng chuyền, bóng rổ và đặc biệt với Bệnh viện đa khoa quốc tế 1.000 giường sẽ đáp ứng cho nhu cầu nghĩ dưỡng, chăm sóc y tế và dịch vụ thương mại. Đây là khu trung tâm dịch vụ văn hóa thể dục thể thao tổng hợp đầu tiên và cấp thiết của tỉnh Bình Dương nhằm tạo môi trường lý tưởng giao lưu văn hóa, nghĩ dưỡng và vui chơi giải trí để phục vụ nhu cầu người dân toàn tỉnh và các vùng phụ cận.

 

+ Thành phố mới Bình Dương: Thành phố được xây dựng trên diện tích 1.007 ha tại Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ và Đô thị Bình Dương, sẽ là một đô thị văn minh, hiện đại , một quận trung tâm của thành phố mới Bình Dương trực thuộc Trung Ương theo quy hoạch đến 2020. Nơi đây cũng đã được Tỉnh Ủy, UBND, HĐND tỉnh thống nhất chọn làm trung tâm hành chính tập trung của tỉnh với quy mô phục vụ cho khoảng 125.000 người định cư lâu dài và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc.

 

- Phát triển y tế, giáo dục:

 

+ Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước: diện tích 2 ha, quy mô 500 giường ( giai đoạn I)

 

Hiện đang triển khai hai dự án lớn:

 

+ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Miền Đông: được xây dựng trên diện tích 12,76 ha, quy mô 1.000 giường

 

+ Trường đại học quốc tế Miền Đông: được xây dựng trên diện tích 26 ha, quy mô đào tạo 24.000 sinh viên

 

Với những thành tựu đạt được trong thời gian qua, Tổng công ty Becamex IDC đã vinh dự đón nhận các phần thưởng cao quý do Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng:

 

Huân chương lao động hạng 3 vào năm 1997


Huân chương lao động hạng 2 vào năm 1999


Huân chương lao động hạng nhất vào năm 2000


Huân chương Độc lập hạng 3 vào năm 2009.

 

About Us:


Investment and Industrial Development Corporation ( Becamex IDC) was established in 1976, over 35 years of construction and development, Becamex IDC has now become a prestigious brand name in the field of investment and development of industrial, residential, urban and transportation infrastructure.

 

Currently, Becamex IDC has 28 subsidiaries and joint efforts covering areas of securities, finance, insurance, banking, construction, trading, real estate, services, telecommunication - information technology , concrete production, construction materials, mining, pharmaceuticals, healthcare and education with charter capital of approximately 5.500 bil VND

 

Name of Company: INVESTMENT AND INDUSTRIAL DEVELOPMENT CORPORATION


Abbreviation name: BECAMEX IDC CORP.


Chapter Capital : 5.500 Billion VND


Total Business Capital: 100.000 Billion VND


Total employees: 3.922 people


Management staffs: 230 people


Engineers: 90 people


Foreign experts: 30 people

 

Fields of operation

 

The rapid development of Vietnam and the current regional integration with Southeast Asia (Asian Economic Community - AEC) as well as the increasing sophistication of customers and markets has stimulated Becamex IDC Corp. to have a clear development orientation and to diversify its scope of activities.

 

Main fields of operation:

 

Investment in construction and trading infrastructure of industrial parks


Investment, development and sales of residential areas


Real Estate trading


Civil Construction, industry and transportation


Project investment in infrastructure in the form of B.O.T, and other mechanisms


Mining, rock crushing and cement


Produce and process raw material for rubber industry, construction material


Commercial trading, import – export service


Financial investment into local and foreign companies


Financing, Banking and Securities


Operation in health and education fields


Producing and trading pharmaceutical, cosmetic and health materials

 

HISTORY

 

The forerunner of current Investment and Industrial Development Corporation (Becamex IDC Corp.) is Ben Cat General Trading (Becamex) which was established in 1976 and major in purchasing, processing agriculture products, and distribution of consumer goods, etc.

 

In 1992, Ben Cat General Trading got the approval from People's Committee of Song Be province (former name) to merge with many other provincial companies into Song Be Import - Export and Trading Company (Becamex). This merged structure had more diversified and extensive scope of activities on the basis of Ben Cat General Trading company.

 

After Binh Duong province being split and re-established from Song Be Province (former name) in 1997, the company officially changed its name ito Trading – Investment and Development Company ( Trading name as "Becamex Corp") in 1999 to meet the new trends and demonstrate the broad fields of its activities.

 

On 28th April, 2006, based on approval by the Prime Minister and Decision No. 106/2006/QD-UBND of Binh Duong's People Committee, Trading – Investment and Development Company( Becamex) was reorganized and renamed into Investment and Industrial Development Corporation( Becamex IDC Corp.)

 

In the context of international economic integration, to create favorable conditions and greater flexibility for cooperating activities, Becamex IDC was transformed following the model of Mother Company vs. Subsidiary Company in which the mother company is served as one - member limited. This transformation has been approved by Document No. 151/TTg-ĐMDN dated 19/01/2010.

 

During the establishment and development process, in order to increase competitive advantage, Becamex IDC have merged, invested and set up many subsidiary companies. Up to now, the company has 30 subsidiaries covering securities, finance, insurance, banking, construction, trading, real estate, services, telecommunication - information technology , concrete production, construction materials, mining, pharmaceuticals, healthcare and education.

 

VISION

 

With achievements after more than 20 years of operation, Becamex IDC continues to affirm its brand name in compliance with the guideline "Continuous innovation for development"

 

1/ Strategic objective

 

With large-scale operation, multiple business lines and many member companies, Becamex IDC has specific influence on the development of Binh Duong province in particular as well as the country's in general;

 

Becamex IDC has been planning to transform into Investment and Industrial Development Corporation operating as a limited-liability company. This transformation is to resolve two missions:

 

(1) - To maximize the potential of the Corporation which will create strong incentives to promote its the development in the context of regional and international economic integration, especially when Vietnam joined the WTO,

 

(2) - To set up the favorable conditions for member companies to enhance the ownership and creativity in producing and business.

 

The Corporation set the goal to develop multiple business lines, focus on the development of industrial infrastructure - transportation - urban areas to lay the foundation for promoting the development of other business lines.

 

2/ Specific objective:

 

Human resources:

 

The Corporation always considers human resources as the key success factor. In order to keep pace with the rapid growth rate in the coming years, the Corporation will build a team of managers and workers with high qualifications and excellent foreign language skills. Moreover, the Corporation will plan to train key personnel staff, enhance the professional and foreign language skills of employees, help heighten their sense of responsibility and encourage creative ideas with the spirit "dare to think, dare to do".

 

In order to prepare human resources for furture integrating activities, the Corporation is working with Singapore International School to organize a business administration training program for 30 key staff. Also, the Corporation is planning to retrain 240 workers and 150 technicians.

 

Currently, Becamex IDC is cooperating with Eastern International University to provide English training for more than 100 staffs.

 

Investment in production expansion and business development

 

* Development of industrial infrastructure

 

Becamex IDC continues constructing and developing these following categories: centralized industrial zones associated with urban areas and services development, specialized industrial zones, comprehensive industrial zones, industrial clusters to attract investment. The specific projects are:

 

- Extend Vietnam - Singapore 2 Industrial Zone by additional 1850 ha.

 

- Continue implementing and finalizing the construction of: (1)My Phuoc III industrial parks - 2,200 ha and (2)My Phuoc IV - 956 ha. Currently, 80% areas of these industrial zones have been rented by investors.

 

- Hasten the progress of accomplishment and attract investment into the Binh Duong industrial, service and urban complex; Support Mapletree (Singapore) in constructing a high-tech park in (70 ha) with a total investment estimated at USD 400 million, locates in new city center, inside of Binh Duong industrial, service and urban complex.

 

- Hasten the construction progess of Hai Phong VSIP (Hai Phong industrial, service and urban zone)

 

* Transportation Infrastructure:

 

- Continue improving the transportation network of industrial zones, inter-district and inter-province transportation to meet the increasing traffic demand.

 

- Establish the partnership and joint ventures with reputable interior as well as exterior companies to grow trading at maritime ports and airports; establish transportation networks to link key areas and key transportation hub forming "shortest, quickest, most convenient, safest" paths to Binh Duong province and to neighbour areas. The specific projects has been implemented are:

 

Raised Expressway on Highway 13: SMEDIX Shanghai Municipal Engineering Design General Institute, China is studying a solutions to upgrade Highway 13 into a four-lane highway of about 25,7 km in length, with the upper road is 22 km, wide from 28 to 32 m .


Continue completing the construction of the Phuoc - Tan Van highway project.


Invest in the development of Binh Duong maritime port capacitating large vessels' arrivals to transport goods imported/exported by companies in Binh Duong province and provinces around.

 

* Urban Areas Construction and Development:

 

- Continue the implementation of Becamex City Center, focusing on Sunrise luxury apartment and New Star commercial & services complex, well managed on the operation of Becamex office building and Becamex department stores.

 

- Hasten the attraction of investment for urban areas construction in Binh Duong New City, including offices, banking - finance centers, trade centers, luxury hotels and apartments, ecological villas.... with a total investment of 200,000 to 300,000 billion Vietnam dongs.

 

- Continue accomplishing My Phuoc Ecolake and Thuan An urban complex project

 

* Development of Health and Education:

 

- Complete and launch Eastern International University with an area of 26 ha available for 24,000 students. Students have been officially recruited .

 

- Complete and launch of Eastern International Polyclinic Hospital with an area of 12.76 ha and 1,000 beds.

 

With the slogan of "Continuous innovation for development," Becamex has gradually affirmed its brand name not only inside Vietnam but also throughout the world recognized via the success of the projects carried out. The sustainable growth of the Corporation will contribute to the change and development of Binh Duong in particular and the country's in general.

 

Becamex Achievements

 

With more than 30 years of operation, Becamex has become a professional multi-industry economic corporation from a General Trading company forerunner with simple trading activities. The development of Becamex IDC has accompanied with the economic innovation of Binh Duong Province in most of social and economic areas. Especially, Becamex IDC has focused on industrial development, transportation infrastructure and urbanization as the lever for economic growth. And great success has been recognized.

 

Some Becamex IDC 's achievements:

 

- Industrial infrastructure development: Becamex IDC has successfully constructed many high standard industrial parks with national stature as well as a number of industrial complexes such as Vietnam – Singapore Industrial Park, My Phuoc Industrial Park, Bau Bang Industrial Park, Thoi Hoa... More than 95% of the industrial parks have been filled with total investment capital of about 6.3 billion of USD, creating jobs for more than 150,000 people. In one side, these kinds of industrial park model have much contributed to the sustainable development of Binh Duong province. In the other side, Becamex IDC has constructed here an advantageous investment environment as well as a stable living condition for exterior labors.

 

- Transportation infrastructure development: Binh Duong province has very good transportation system with National Highway 13 and Expressway My Phuoc – Tan Van which are the trunks connected a network of roads in the province. These backbones improve the goods circulation and economic development between Binh Duong and the whole area of Southern Key Economic Zone as well as Highland area. These transportation infrastructure projects not only stabilizes the investment environment but also builds up the appearance of Binh Duong Province on the way becoming grade 1 city following the 2020 oriented planning guideline.

 

- Urbanization: Large-scale, modern projects were completed as well as are in progress:

 

Becamex City Center: Becamex City Center is the first modern and model urban center in Binh Duong Province. This project occupies an area of 2 hectares with fully equipped facilities such as: commercial houses, high class condominium, offices for lease, hotels, restaurants, supermarkets..., and it is a foundation for urbanization growth of Thu Dau Mot town becoming a political, social and economic center of Binh Duong new City, grade 1 in year 2015.


Ecolakes My Phuoc Project: is the co-operated project between Becamex IDC and Seti, the biggest real estate corporation in Malaysia. This is a modern urban area schemed to harmonize with nature setting up a typical model with high standard for new livings.


Binh Duong New City is built on the area of 1,007 hectares in the Binh Duong Industry-Service-Urban Complex which will be a civilized, modern center district of the new city of Binh Duong, belong to the State planning to 2020. This also has been chosen to be the political and administrative center of Binh Duong Province by Provincial Party Committee, People's Committees and People's Council with a high level of consensus. This new city will be ready to serve more than 125,000 inhabitants and about 400,000 people working here.

 

- Medical and educational development :

 

My Phuoc General Hospital's area of 2 hectares with 500 beds (phase 1)

 

- Two large-scale projects are in progress :

 

Eastern International General Hospital is built on the area of 12.76 hectares with 1,000 beds.


Eastern International University is constructed on the area of 26 hectares with the training size of 24,000 students.

 

With recent achievements, it is a great honor for Becamex IDC to obtain some noble awards by the Chairman of the Socialist Republic of Vietnam:

 

Labor Medal Class III in 1997


Labor Medal Class II in 1999


Labor Medal Class I in 2000


Independence Medal Class III in 2009

Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.