Thứ Năm, 19/04/2018
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN MASAN

Thứ Sáu, 11/01/2013 04:26
PDF. Print. Print.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN MASAN Giám đốc/Tổng giám đốc: Trương Công Thắng


Mã số thuế: 0302017440


Điện thoại: 08-62563862


Số máy Fax: 08-38274115


Địa chỉ: Phòng 802-Central Plaza-17 Lê Duẩn-Phường Bến Nghé-Quận 1-Thành phố Hồ Chí Minh


Email: investorrelation@masangroup.com


Website: www.masangroup.com

 

Giới thiệu:

 

Chúng tôi là một trong những công ty lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam và có thành tích trong hoạt động xây dựng, mua lại và quản lý các doanh nghiệp hàng đầu trong một số lĩnh vực tăng trưởng nhanh nhất của nền kinh tế Việt Nam. Các doanh nghiệp trực thuộc của chúng tôi bao gồm Masan Consumer, Techcombank và Masan Resources; lần lượt là những nền tảng vận hành hàng đầu có quy mô lớn trong các lĩnh vực hàng tiêu dùng, dịch vụ tài chính và tài nguyên.

 

Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành một Tập đoàn lớn mạnh thuộc khu vực kinh tế tư nhân địa phương tại Việt Nam xét về quy mô, lợi nhuận và thu nhập cho cổ đông, và trở thành đối tác có tiềm năng tăng trưởng và nhà tuyển dụng được ưa thích ở Việt Nam. Để đạt được tầm nhìn này, chúng tôi hoạt động trong các lĩnh vực mà một công ty thuộc khu vực kinh tế tư nhân địa phương có thể dẫn đầu thị trường, và chúng tôi phát triển quy mô thông qua đầu tư có chọn lọc và chiến lược hợp nhất.

 

Đội ngũ quản lý của chúng tôi bao gồm các chuyên gia có chuyên môn quốc tế về quản lý rủi ro và phân bổ nguồn vốn, các nhà quản lý người Việt với kinh nghiệm thực thi tại địa phương, và ở cấp độ công ty thành viên là những giám đốc chuyên ngành cao cấp có kinh nghiệm thực tiễn từ các tập đoàn đa quốc gia.


Những doanh nghiệp dẫn đầu

 

Masan Consumer - là một trong những công ty hàng tiêu dùng nhanh lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam với thị phần thống lĩnh trong các ngành hàng gia vị và thực phẩm tiện lợi. Với danh mục thương hiệu được công nhận rộng rãi và mạng lưới phân phối thực phẩm lớn nhất nước, Masan Consumer đặt mục tiêu nhân rộng thành công của mình sang các ngành hàng tiêu dùng hấp dẫn khác.


Techcombank - là ngân hàng thương mại cổ phần lớn thứ ba ở Việt Nam tính theo tổng tài sản và là ngân hàng có lợi nhuận cao nhất Việt Nam tính theo tỷ suất lợi nhuận trên vốn trung bình (ROAE) trong năm 2011 và 2010. Với hệ thống chi nhánh và mạng lưới ATM phát triển nhanh nhất trong nước, Techcombank đã huy động lượng tiền gửi lớn thứ hai trong tất cả các ngân hàng thuộc khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam trong năm 2011. Hiện nay, Techcombank có nền tảng dịch vụ tài chính hàng đầu, tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng bán lẻ và dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Techcombank được được tạp chí FinanceAsia trao tặng giải thưởng "Ngân hàng Việt Nam tốt nhất năm 2011".


Masan Resources - Cuối năm 2010, với tầm nhìn xây dựng một công ty tài nguyên lớn nhất thuộc khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam, Masan Resources hoàn thành thương vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong năm thông qua giao dịch mua lại Công ty liên doanh khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo với dự án khai thác vonfram và kim loại cơ bản mang đẳng cấp quốc tế. Khi đi vào hoạt động, dự án Núi Pháo dự kiến sẽ trở thành đơn vị sản xuất vonfram lớn nhất bên ngoài Trung Quốc và một trong những đơn vị sản xuất florit và bismut lớn nhất thế giới.

 

* Theo quy định hiện nay của Việt Nam, một công ty không được phép sở hữu hơn 20% cổ phiếu đang lưu hành của một ngân hàng trong nước. Quyền sở hữu thực sự của Masan Group bao gồm cả các công cụ có thể chuyển đổi, và chúng tôi là cổ đông lớn nhất của Techcombank.


Chiến lược

 

Chúng tôi tin rằng quy mô, các nền tảng vận hành và dòng tiền là những thành phần quan trọng của một doanh nghiệp thành công và bền vững tại Việt Nam.

 

Chiến lược xây dựng Tập đoàn hàng đầu trong khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam

 

Dòng tiền bền vững - Là một thị trường đang phát triển, Việt Nam rất nhạy cảm với các biến động kinh tế vĩ mô. Chúng tôi tin rằng sự tăng trưởng bền vững trong thị trường như vậy cần đến việc xây dựng được các doanh nghiệp có khả năng tạo ra dòng tiền. Chúng tôi không tham gia hoạt động mua bán tài sản, chẳng hạn như mua quỹ đất hoặc tham gia đầu cơ ngắn hạn.


Năm 2011, lợi nhuận trước lãi, thuế và khấu hao (EBITDA) của chúng tôi đạt 141 triệu USD. Mục tiêu của chúng tôi là đạt hơn 1 tỷ USD vào năm 2016.


Nền tảng vận hành hàng đầu - Sự tăng trưởng bền vững chỉ có thể đạt được thông qua việc xây dựng các hệ thống và nền tảng vận hành tốt nhất. Nền tảng kinh doanh và vận hành có thể khác nhau trong từng lĩnh vực, nhưng thường bao gồm mạng lưới phân phối rộng khắp toàn quốc, các công cụ kiểm soát tài chính, danh mục thương hiệu, hệ thống thông tin quản lý, năng lực nghiên cứu và phát triển, và đội ngũ quản lý chuyên nghiệp.


Masan sở hữu ba nền tảng vận hàng hàng đầu thị trường, nắm giữ vị trí dẫn đầu trong từng ngành tương ứng


Quy mô - Vị thế dẫn đầu thị trường về quy mô giúp Masan cạnh tranh thành công trong bối cảnh khu vực kinh tế tư nhân trong nước bị phân mảnh và sự cạnh tranh từ các công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp nhà nước trở nên khốc liệt. Nhờ đó, Masan có lợi thế tiếp cận nguồn vốn, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, và các cơ hội lớn để đầu tư xây dựng hệ thống và nền tảng vận hành. Chúng tôi phát triển quy mô thông qua đầu tư có chọn lọc và chiến lược hợp nhất.


Chúng tôi là tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất nước về vốn hóa thị trường

 

Chiến lược thực thi

 

Trong một thị trường năng động với rất nhiều cơ hội, chúng tôi tin vào việc tuân thủ kỷ luật.

 

Chọn đúng ngành - Chúng tôi chỉ cạnh tranh trong các lĩnh vực có thể mang lại quy mô lớn với các cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ. Đồng thời, chúng tôi phải thấy được sự thành công của mô hình kinh doanh tương tự trong khối kinh tế tư nhân tại các nước trong khu vực. Chúng tôi đã xác định ngành hàng tiêu dùng và tài nguyên là những lĩnh vực trọng điểm của mình.


Nhắm đến "những quả dễ hái" - Trước hết, chúng tôi nhắm đến "những quả dễ hái", đó là những ngành hàng hoặc sản phẩm manh mún, có thị trường lớn, và có lộ trình rõ ràng để đạt được vị thế dẫn đầu thị trường.


Chiến lược chặt chẽ và Thực thi hiệu quả: - Khi đầu tư vào một ngành, chúng tôi phát triển một chiến lược riêng và các mô hình có thể nhân rộng để vươn đến vị thế dẫn đầu thị trường trong từng lĩnh vực kinh doanh. Điều này cho phép chúng tôi không ngừng đầu tư vào những nền tảng vận hành tốt nhất.


Phân bổ và cấu trúc nguồn vốn cẩn trọng - Chúng tôi đã huy động tổng nguồn vốn dài hạn hơn1 tỷ USD trong vài năm qua, nhưng chỉ sử dụng nguồn tiền thu được để củng cố tỷ lệ sở hữu trong các doanh nghiệp trực thuộc. Thương vụ mua lại dự án Núi Pháo về cơ bản là không dùng tiền mặt, trong khi thương vụ mua lại công ty Vinacafé chỉ sử dụng 52 triệu USD. Masan Group không đầu tư vào bất động sản hay đầu tư chứng khoán. Chúng tôi tin tưởng vào việc duy trì cơ cấu tài sản thận trọng.


Đội ngũ quản lý đa quốc gia với đẳng cấp quốc tế - Chúng tôi có đội ngũ quản lý chuyên nghiệp ở tất cả các cấp tổ chức và khuyến khích sự đóng góp bằng cách trao cho họ cơ hội trở thành cổ đông.


Đối tác uy tín - Chúng tôi xây dựng quan hệ đối tác có chọn lọc với các công ty uy tín trên toàn cầu, có khả năng kiểm tra và xác thực chiến lược kinh doanh, có thông tin về các cơ hội và lợi thế tiếp cận nguồn vốn dài hạn.


Năng lực tiếp cận và thực thi địa phương sâu sắc - Chúng tôi đã phát triển một nền tảng để quản lý các doanh nghiệp trực thuộc đòi hỏi sự am hiểu địa phương .


Tăng trưởng thông qua mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A)- Chúng tôi sẽ thúc đẩy tăng trưởng bằng các thương vụ mua bán công ty, đồng thời phát triển các doanh nghiệp hiện tại. Chúng tôi chỉ thực hiện các giao dịch nắm quyền kiểm soát với các doanh nghiệp mà chúng tôi tin tưởng có thể trở thành công ty dẫn đầu thị trường.

 

Những lĩnh vực Masan Group sẽ không tham gia

 

Chúng tôi nhận định rất rõ ràng về những lĩnh vực mà mình sẽ không tham gia.

 

Bất động sản - Masan Group không đầu tư tiền mặt nhàn rỗi để mua bán bất động sản. Chúng tôi tin tưởng vào chiến lược xây dựng các doanh nghiệp có thể tạo ra dòng tiền.


Cổ phần thiểu số - Masan Group tin tưởng vào việc nắm giữ quyền sở hữu đa số hoặc các hình thức kiểm soát trong những doanh nghiệp của mình và không đầu tư thụ động. Điều này giúp chúng tôi chủ động nâng cao giá trị và áp dụng những chuẩn mực tốt nhất.


Quản lý theo công ty gia đình - Masan Group không phải là một công ty gia đình. Chúng tôi tuyển dụng những nhà quản lý chuyên nghiệp ở tất cả các cấp tổ chức và trao cho họ cơ hội trở thành cổ đông.


Sở hữu chéo - Các doanh nghiệp của chúng tôi không đầu tư chéo và họ cũng không sở hữu cổ phần của Masan Group. Điều này làm tăng tính minh bạch và ngăn ngừa xung đột lợi ích.


Giao dịch nội bộ giữa các doanh nghiệp thành viên - Các doanh nghiệp của Masan Group không liên kết với nhau hoặc trở thành đối tác của nhau. Ví dụ, Masan Consumer không vay vốn từ Techcombank, và Masan Resources sẽ không tham gia vào liên doanh với Masan Consumer.

 

Chức năng của Tập đoàn

 

Ở cấp độ tập đoàn, chúng tôi đảm nhiệm một số chức năng chiến lược quan trọng để nâng cao giá trị của các doanh nghiệp trực thuộc, nắm bắt cơ hội tăng trưởng của Việt Nam và khắc phục những hạn chế thuộc về khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam. Chúng tôi tập trung thực thi các sáng kiến mang tính đột phá và quản lý rủi ro, đây là những khía cạnh mà chúng tôi tin là những động lực cốt yếu thúc đẩy giá trị của các công ty đa ngành hoạt động tại Việt Nam. Bằng việc tập trung thực thi các chức năng quan trọng, Masan Group có được lợi thế từ quy mô lớn, tạo ra sức mạnh tổng hợp, phân bổ vốn mang tính chiến lược và tạo ra đòn bẩy chiến lược cho các công ty con và công ty liên kết của mình để họ tập trung xây dựng nền tảng vận hành tốt nhất và gia tăng thị phần.

 

Kế hoạch kinh doanh mới - Chúng tôi chịu trách nhiệm thực thi các sáng kiến chiến lược kinh doanh mà chúng tôi tin rằng sẽ giúp cải biến Tập đoàn và các doanh nghiệp trực thuộc. Chúng tôi tiến hành nghiên cứu thị trường, sàng lọc các cơ hội kinh doanh mới và đánh giá chiến lược thâm nhập ngành để xác định phương pháp thực thi phù hợp. Chúng tôi cũng chịu trách nhiệm phát triển các nhận định về tình hình kinh tế vĩ mô, đánh giá ngành và các công ty.


Giao dịch và thực thi - Chúng tôi thực thi các giao dịch và đưa ra các sáng kiến kinh doanh ở tất cả các cấp của Công ty. Chúng tôi phụ trách hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), huy động vốn và triển khai các sáng kiến kinh doanh chủ chốt cho công ty con. Các sáng kiến M&A bao gồm các thương vụ mua bán doanh nghiệp với quyền sở hữu đa số và thiết lập quan hệ đối tác liên doanh. Thông qua việc tập trung thực thi một số chức năng doanh nghiệp ở cấp tập đoàn, chúng tôi có thể nâng cao lợi thế tiếp cận các mục tiêu và đối tác tiềm năng, tận dụng mối quan hệ với các công ty tư vấn và tuyển dụng đội ngũ nhân tài giỏi nhất. Cấu trúc này không chỉ mang lại hiệu quả thực thi cao hơn và giảm chi phí, mà còn giúp các công ty con giải phóng bớt các nguồn lực và cho phép họ tập trung vào vận hành và phát triển doanh nghiệp của mình


Hệ thống Thông tin Quản lý - Chúng tôi phát triển kế hoạch và ngân sách kinh doanh, theo dõi hiệu quả hoạt động của Công ty và các công ty con. Để đạt được mục tiêu của mình, chúng tôi đã triển khai và tiếp tục tăng cường hệ thống thông tin toàn tập đoàn, kết hợp báo cáo kinh doanh với báo cáo phân tích. Hệ thống thông tin quản lý của chúng tôi tổng hợp thông tin được cung cấp bởi các doanh nghiệp trực thuộc, các công ty nghiên cứu thị trường độc lập (bao gồm việc đánh giá so sánh với các công ty tương đồng và khảo sát người tiêu dùng) và phân tích nội bộ. Điều này giúp chúng tôi xác định các xu hướng vận hành, tài chính, xu hướng ngành và vĩ mô để quản lý rủi ro và hỗ trợ đội ngũ quản lý ra quyết định.


Tuyển dụng và Quản lý nhân tài - Chúng tôi phụ trách hoạt động tuyển dụng cho các công ty con để bổ sung nhân sự ở các vị trí điều hành cấp cao quan trọng. Mối quan hệ và kinh nghiệm quốc tế của Tập đoàn cho phép chúng tôi triển khai một mạng lưới rộng nhưng có định hướng nhắm tìm kiếm một cách hiệu quả những người phù hợp với từng công việc. Điều này cho phép chúng tôi xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với sự kết hợp tối ưu giữa các kinh nghiệm quốc tế và sự am hiểu thực tiễn địa phương ở tất cả các cấp của tổ chức.


Thực thi địa phương - Chúng tôi triển khai và quản lý các dự án cần đến sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề và các quy định ở địa phương. Cụ thể, chúng tôi làm việc với các ngân hàng địa phương để huy động vốn, tạo dựng quan hệ với các đơn vị quản lý và các cơ quan chức năng nhà nước, và giải quyết các vấn đề cộng đồng. Năng lực thực thi địa phương đã đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro của dự án Núi Pháo sau thương vụ mua lại bằng sự tăng tốc quá trình đền bù và tái định cư, gia hạn các giấy phép chính, và huy động nguồn tài chính địa phương cho dự án.


Quan hệ cộng đồng, Truyền thông doanh nghiệp và Xây dựng thương hiệu - Chúng tôi phụ trách hoạt động truyền thông doanh nghiệp cho toàn công ty và kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trực thuộc để cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên và báo cáo cho các bên liên quan. Chúng tôi cung cấp thông tin định kỳ về chiến lược, hoạt động kinh doanh và kết quả tài chính của mình để tạo ra một môi trường văn hóa minh bạch và có trách nhiệm. Chúng tôi đề cao các quan hệ đối tác và tích cực quản lý các mối quan hệ hợp tác của mình.


Kiểm soát và Tuân thủ - Chúng tôi phụ trách các qui trình và chính sách kiểm soát, tuân thủ, quản trị và quản lý rủi ro của công ty và các công ty con. Những trách nhiệm này được chia sẻ và quản lý giữa các phòng chức năng bao gồm Pháp lý và Tuân thủ, Tài chính và Kế toán.

 

Kế hoạch kinh doanh mới


Giao dịch và thực thi


Hệ thống Thông tin Quản lý


Tuyển dụng và Quản lý nhân tài


Thực thi địa phương


Quan hệ cộng đồng, Truyền thông doanh nghiệp và Xây dựng thương hiệu


Kiểm soát và Tuân thủ

 

Văn hóa Masan

 

Các giá trị chung đã giúp chúng tôi tập trung xây dựng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

 

Đam mê - Xây dựng các nhà lãnh đạo nghĩa là phát triển một đội ngũ chuyên gia tiên phong và xây dựng các công ty với khát khao vươn lên vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực của mình.


span style="font-weight: bold;">Chung sức - Chúng tôi hoạt động theo mô hình quan hệ đối tác độc đáo, "Phương cách Masan", theo đó các bên liên quan trong Masan Group hợp tác bình đẳng và phát huy thế mạnh của mình để thực hiện chiến lược xây dựng doanh nghiệp có quy mô lớn. Chúng tôi trọng dụng những nhân tài giỏi nhất cho từng công việc.


Chiến thắng - Văn hóa của Masan hướng đến hiệu quả công việc. Chúng tôi tạo điều kiện cho đội ngũ chuyên gia và các doanh nghiệp khám phá và kiểm nghiệm năng lực tối đa của mình, khuyến khích tư duy khác biệt, nhưng chúng tôi luôn tập trung để đạt được mục tiêu. Chúng tôi thưởng cho những người mang lại thành quả cho công ty cơ hội trở thành cổ đông của công ty.

 

About Us:

 

OVERVIEW

 

We are Vietnam's largest private sector company and have a track record of actively building, acquiring and managing market-leading businesses in several of the fastest growing areas of Vietnam's economy. Our businesses include Masan Consumer, Techcombank and Masan Resources, leading large scale operating platforms in the consumer products, financial services and resources sectors, respectively.

 

Our vision is to become Vietnam's local private sector champion in terms of scale, profitability, and shareholder return and to become the country's growth partner and employer of choice. In order to achieve this vision, we operate in sectors where a local private sector company can be a market leader and we can develop scale through focus and consolidation.

 

Our management team is comprised of professionals with global risk management and capital allocation expertise, Vietnamese managers with local execution experience and, at our operating businesses, senior industry executives with a track record at multinational corporations.


Leading Businesses

 

Masan Consumer - one of the largest and fastest growing diversified FMCG companies in Vietnam with a dominant market share in the condiments, convenience food and instant coffee categories. With a portfolio of some of the most recognized brands and the largest food distribution network in the country, Masan Consumer aims to carry its success to other attractive consumer categories.

 

Techcombank - the 3rd largest joint-stock commercial bank in Vietnam in terms of total assets and the most profitable JSCB bank in Vietnam as measured by ROE in 2011 and 2010. With one of the fastest growing branch and ATM networks in the country, Techcombank achieved the third largest total deposits of all the private sector banks in Vietnam for the year ended 2011. Today, Techcombank is a leading financial services platform focused on its core retail and SME banking businesses. Techcombank was awarded "Vietnam's Best Bank in 2011" from FinanceAsia magazine.


Masan Resources - with a vision to create Vietnam's largest private sector resource company, Masan Resources completed the largest Vietnamese M&A deal of the year in 2010, by acquiring Nui Phao Mining Joint Venture Company Ltd, a world-class tungsten and base metal mining project. Once operational, the Nui Phao project is expected to be the largest producer of tungsten outside of China and one of the largest single-point producers of fluorspar and bismuth globally.

 

* Due to Vietnam laws and regulations, a company is currently not permitted to own more than 20% of the outstanding shares of a Vietnamese bank. Masan Group's effective ownership includes convertible instruments and we are Techcombank's largest stakeholder.


Strategy

 

We believe scale, operating platforms and cash flows are important components of a successful and sustainable business in Vietnam.


Blueprint to build Vietnam's premier private sector group

 

Sustainable Cash Flows - As a developing market, Vietnam is susceptible to macroeconomic volatility. We believe sustainable growth in such a market requires building cash flow generating businesses. We do not engage in asset trading, such as purchasing land banks or participating in short term speculation.


In 2011, our EBITDA was over US$141 million. Our goal is to achieve over US$1 billion by 2016.


Leading platform - Sustainable growth can only be achieved through building best-in-class systems and operating platforms. Business and operating platforms vary within each sector but may include, without limitations, nationwide distribution networks, financial controls, brand portfolios, management information systems, research and development capabilities and professional management teams.


We have three market leading operating platforms that are the top three in their respective sectors


Scale - Being a market leader of size allows us to successfully compete in an economy with a fragmented local private sector and where competition from multinational companies and state-owned enterprises is intense. As a market leader, Masan has greater access to capital, professional talent and scale to invest in building systems and operating platforms. We build scale through focus and consolidation.


We are Vietnam's largest private sector group in terms of market capitalization

 

Our Execution Strategy

 

In a dynamic market where there are many opportunities, we believe in being disciplined.

 

Right Sector Selection - We only compete in sectors that can provide scale with strong growth fundamentals and where there is a proven private sector regional business model. We have identified consumption and resources as our sector focus.


Target the "Lowest Hanging Fruit" - We first target the "lowest hanging fruit", categories or products that are fragmented, have large markets, and where the path to market leadership is clear.


Rigorous Strategy Development and Proven Execution Approach - Upon sector entry, we develop a bespoke strategy and repeatable models to drive market leadership in each business line. This enables us to continually invest in best-in-class operating platforms.


Stringent Capital Allocation and Capital Structure - We have collectively raised over US$1 billion in long-term capital in the last few years but have only utilized the proceeds to consolidate the stakes in our businesses. The acquisition of the Nui Phao project was primarily cashless, while only US$52 million was spent on Vinacafe acquisition. Masan Group has not invested in property or public equities. We believe in having a conservative balance sheet.


World-class MNC Management - We have professional management at all levels of our organization and incentivize them by making them shareholders.


Reputable Partners - We have selectively partnered with globally reputable firms who can provide a sounding board and validation on strategy, information on opportunities and access to long-term capital.


Deep Local Access and Execution - We have developed a platform to manage aspects of our businesses that require greater understanding of local issues and regulations.


Growth through M&A - To be a consolidator, we intend to accelerate our growth with acquisitions while growing our existing businesses. We only do control transactions or take dominant stakes in businesses we believe can become market leaders.

 

What We Are Not About

 

We have strong views on what we are not about and what we will not do.

 

Real Estate - We do not invest our excess cash to trade property or land. We believe in building cash flow generating businesses.


Minority Stakes - We believe in having majority ownership or other forms of control in our businesses and not making passive investments. This allows us to drive value and implement best practices.


Family Management - We are not a family run and managed company. We hire professional managers at all levels of our organization and make them shareholders.


Cross Shareholdings - Our operating businesses do not invest in each other and they do not own shares of Masan Group. We believe this increases transparency and prevents conflict of interest.


Intercompany Transactions - Our businesses are not interlinked or partnered with one another. For example, Masan Consumer does not borrow from Techcombank and Masan Resources will not enter into a joint venture with Masan Consumer.

 

Group functions

 

At the group level, we perform several key strategic functions to enhance the value of our businesses, capture Vietnam's growth opportunities and address Vietnam's private sector constraints. We focus on executing on transformative initiatives and risk management, areas which we believe are critical value drivers for multi-sector companies competing in Vietnam. By centralizing key functions, we are able to benefit from scale, create synergies, allocate capital more strategically and provide strategic leverage to our subsidiaries and affiliate, who can therefore focus on building best-in-class operations and gaining market share.

 

New Business Initiatives - We are responsible for undertaking new business initiatives we believe will be transformational for the group and our businesses. We conduct market research, screen new business opportunities and evaluate entry strategies in order to determine the right execution approach. As part of these efforts, we are also responsible for developing group-wide macro, industry and company views.


Transaction and Business Execution - We execute transactions and business initiatives at all levels of the Company. We are responsible for M&A, capital raising and key subsidiary business initiatives. Our M&A initiatives include control acquisitions and joint venture partnerships. Through centralizing the execution of certain corporate tasks at the group, we are able to consolidate our access to potential targets and partners, leverage our relationships with advisors and recruit the best execution team. This structure not only creates greater execution efficiencies and reduces cost, but also provides more bandwidth to our subsidiaries and allows them to focus on operating and growing their businesses.


Business Intelligence Unit - We develop business plans and budgets and monitor the performance of the Company and the subsidiaries. To achieve our objectives, we have implemented and continue to enhance group-wide information systems that combine business reporting with analytics. Our management information systems consolidate information provided by our businesses, third party market audits (including the benchmarking of comparable companies and consumer surveys) and in-house analytics. This allows us to identify operating, financial, industry and macroeconomic trends to manage risks and facilitate management decision making.


Talent Recruiting and Management - We are responsible for the recruiting efforts for our subsidiaries to fill key senior executive positions. Our global network and experience at the group allows us to cast a wide but targeted net to efficiently find the right people for each job. This has allowed us to build a professional team with an optimal mix of multinational credentials and local execution experience at all levels of the organization.


Local Execution - We execute and manage aspects of our projects that require greater understanding of local issues and regulations. In particular, we work with local banks for debt financing, manage relationships with regulators and state authorities and handle community matters. Our ability to execute in a local context has been instrumental in de-risking the Nui Phao project after the acquisition with the acceleration of the compensation and resettlement efforts, renewal of key permits and licenses and local project finance.


Stakeholder Relationships, Corporate Communications & Branding - We are responsible for corporate communications for the entire company and work closely with our businesses to provide regular updates and reports to our stakeholders. We provide periodic and robust information on our strategy, business operations and financial performance to create a culture of transparency and accountability. We value our partnerships and actively manage our relationships.


Group Control and Governance - We are responsible for the controls, compliance, governance and risk management processes and policies of the company and our subsidiaries. These responsibilities are shared and managed by our functional sub-departments which include Legal and Compliance and Finance and Accounting.

 

Our culture

 

Our shared values have enabled us to focus on building business leaders.

 

Passion - Building business leaders means developing a team of pioneering professionals and building companies that are passionate about being the best at what they do.


Teamwork - We operate under a unique partnership model, the "Masan Way", where different stakeholders within Masan Group collaborate as equals and play to their strengths to execute on scalable business building. We believe in having the best people for each job.


Winning - We are a results-oriented culture. We provide our professionals and businesses the space to explore and test their boundaries, encouraging them to think outside the box, but we are focused on results. We reward our winners by making them shareholders.

 

Shareholders

 

Our shareholders and investors are some of the most reputable and recognizable institutions in the region and world.


Major shareholders on a primary basis

 

Masan Corporation


BankInvest


R.F.Chandler


House Foods


Dragon Capital

 

687,280,123 total outstanding shares


Major shareholders on a fully diluted basis

 

Masan Corporation


BankInvest


Dragon Capital


TPG


Management


R.F. Chandler


House Foods


Goldman Sachs


IFC

 

777,954,658 estimated fully diluted number of shares


Diluted share count includes conversion shares from all existing equity-linked instruments.

 

Governance

 

Masan Group is committed to good governance, best-in-class procedures and policies and corporate transparency. In addition to oversight from our major institutional investors and the governance committees prescribed by Vietnam law, such as our Board of Directors, Supervisory Board and Management Board, we have the following committees to ensure higher governance standards:

 

Compliance and Controls Committee - This committee is comprised of executives from our Legal and Finance and Accounting teams and reports to the Board. The committee is responsible for developing and monitoring our compliance and controls platform, which includes periodic audits and reviews covering issues or new initiatives.


Transaction Execution Committee - This committee is comprised of members of our Executive Team and senior executives from our various departments. From initial exploratory discussions to final deal documentation, the committee applies a rigorous process to ensure that the appropriate level of scrutiny and approvals has been applied when executing a transaction. A transaction will be evaluated for its strategic rationale, commercial implications, accounting impact, structure, legality and compliance with existing agreements and potential to affect future corporate actions.


Subsidiary Performance Committee - Comprising members of our Executive Team and professional from our Business Intelligence Unit, this committee develops and approves the KPIs used to measure and evaluate the performance of our subsidiaries. The committee engages independent parties to conduct periodic reviews to report to the Board and benchmark its own findings. This committee enhances accountability within our company and ensures that the performance of our businesses and people is measured as objectively as possible.

Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.