Thứ Hai, 20/08/2018
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Amazon và Flipkart “làm nóng” thị trường thương mại điện tử Ấn Độ

Thứ Hai, 17/04/2017 02:23
PDF. Print. Print.

Amazon và đối thủ Flipkart đang quyết liệt chiếm lĩnh thị phần thương mại điện tử béo bở tại Ấn Độ.

 

Với 100 triệu người dùng mới Internet mỗi năm, Ấn Độ là mảnh đất màu mỡ đối với "gã khổng lồ" thương mại điện tử Amazon.

 

Tuy nhiên, cuộc gọi vốn thành công gần đây của đối thủ bản địa Flipkart cho thấy nỗ lực nhằm chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử ở Ấn Độ đang dần nóng lên. 

 

Flipkart mới đây vừa loan báo đã nhận được cái gật đầu của của Microsoft, eBay và Tencent với số tiền đầu tư cam kết lên đến 1,4 tỷ USD, một trong những số vốn “khủng” mà một doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) của Ấn Độ có thể huy động.

 

Doanh nghiệp thương mại điện tử 10 năm tuổi này cần đến tất cả những hỗ trợ có thể có được để cạnh tranh với Amazon, sau khi “gã khổng lồ” này đưa Ấn Độ - thị trường có 1,25 tỷ dân - vào diện ưu tiên chiến lược toàn cầu với số vốn dự định đầu tư là 5 tỷ USD.

 

Theo thống kê của Google, cứ mỗi 3 giây lại có thêm một người Ấn Độ kết nối vào mạng Internet. Bên cạnh đó, cứ ba người Ấn Độ thì có một người hiện đang dùng Internet, song con số này được dự đoán sẽ tăng thêm 300 triệu người tính đến năm 2020, chủ yếu nhờ sự phổ biến của điện thoại thông minh.

 

Nhà phân tích Ashish Tuteja của McKinsey cho biết 70% doanh số bán hàng trực tuyến ở Ấn Độ là thông qua điện thoại thông minh. 

 

Có nhiều dự đoán khác nhau được đưa ra về quy mô thị trường thương mại điện tử ở đó, từ 50 tỷ USD cho đến 120 tỷ USD, song tất cả đều đồng thuận cho rằng sẽ nhiều so với con số 15 tỷ USD hiện tại, nhờ sự gia tăng của tầng lớp trung lưu cũng như sự phổ biến của Internet. 

 

Amazon mới chỉ “chân ướt chân ráo” bước vào thị trường Ấn Độ vào năm 2013, song đã nhanh chóng vượt mặt Snapdeal (một start-up địa phương) để trở thành cái tên lớn thứ hai trong “làng” thương mại điện tử ở đây.

 

Thị trường Ấn Độ là cơ hội để Amazon khẳng định vị thế của họ sau khi “ông lớn” này để thua Alibaba trên "sân Trung Quốc". Về phía Alibaba, hiện “đại gia” này đang tập trung hơn vào thị trường Đông Nam Á./.

 

Khánh Ly

Nguồn: TTXVN/ AFP

Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.